เอเชียซอฟท์ต้อนรับเกมเมอร์ทั่ว Southeast Asia เข้าสู่สนามรบแห่งโลก Nexus กับเกม "Heroes of the Storm™" จาก Blizzard พร้อมกัน 20 พฤษภาคมนี้

Backพฤษภาคม 20, 2558

20 พฤษภาคม 2558: เอเชียซอฟท์ ประกาศความพร้อมต้อนรับเกมเมอร์เข้าสู่สนามรบแห่งโลก “Nexus” กับเกมฟอร์มยักษ์ “Heroes of the Storm™” จาก Blizzard Entertainment เล่นพร้อมกันทั่วโลก 20 พฤษภาคม 2558 นี้

คุณกิตติพงศ์ พฤกษอรุณ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวถึงที่มาของเกมนี้ว่า “Heroes of the Storm เป็นเกม Free-to-Play รูปแบบใหม่ที่เรียกว่า Hero Brawler ซึ่งเป็นเกมที่รวบรวมเหล่าตัวละครจากเกมต่างๆ ภายใต้ค่ายเกมชื่อดังระดับโลกอย่าง “Blizzard Entertainment” ที่เป็นผู้สร้างเกมที่มีชื่อเสียงและมีผู้เล่นอยู่ทั่วโลก ได้แก่ Warcraft®, StarCraft®และ Diablo® โดย Heroes of the Storm™ มีจุดเด่นอยู่ที่ความสวยงามของกราฟฟิคภายในเกม และความตื่นเต้นเร้าใจในการต่อสู้แบบ 5 ต่อ 5 ผ่านการวางกลยุทธ์ระหว่างการเล่นเกมแบบทีมเวิร์ค พร้อมระบบตัวละครและแผนที่ (Maps) ที่หลากหลายไม่ซ้ำใครกว่า 7 รูปแบบ ไม่มีระบบการออกไอเท็มเหมือนเกมแนว MOBA ทั่วไป ลดความยุ่งยากในการเล่น จึงทำให้เกมสนุกและเข้าใจง่าย สามารถเข้าถึงได้ทุกกลุ่มผู้เล่น ใช้เวลาในการเล่นเพียง 15-20 นาทีต่อเกม รวมถึงสามารถปรับแต่ง Skins ของตัวละครและสัตว์ขี่ (Mounts) ได้ตามใจชอบอีกด้วย ดังนั้น Heroes of the Storm™ จึงถือเป็นอีกหนึ่งเกมที่ดีที่สุดสำหรับเกมเมอร์ทั่วโลกอย่างแน่นอน

ในส่วนของแผนการตลาดของเกม Heroes of the Storm™ ในปี 2558 นั้นเราได้มีการวางงบประมาณส่งเสริมการตลาดทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ใน 4 ประเทศ ได้แก่ ไทย สิงคโปร์ มาเลเซีย และฟิลิปปินส์ ไว้มากกว่า 50 ล้านบาท โดยจะใช้ E-Sports เป็นหนึ่งในกลยุทธ์ขับเคลื่อนที่สำคัญ ซึ่งจะเริ่มด้วยการแข่งขันทัวร์นาเม้นท์ Road to BlizzCon เฟ้นหาสุดยอดทีมผู้เล่นในระดับประเทศและระดับภูมิภาค เพื่อชิงเงินรางวัลมูลค่ารวมกว่า 3.3 ล้านบาท และผู้ชนะในระดับภูมิภาคจะมีโอกาสเป็นตัวแทนเพื่อเข้าสู่การแข่งขันระดับโลก ที่งาน “BlizzCon 2015” ณ ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยมีรางวัลรวมทั่วโลกสำหรับทัวร์นาเม้นท์นี้กว่า 1.2 ล้านเหรียญสหรัฐ นอกเหนือจากนั้น ทางเอเชียซอฟท์ยังได้เตรียมการแข่งขันทัวร์นาเม้นท์อื่นๆ เพิ่มเติมเพื่อให้ผู้เล่นได้ร่วมสนุกกันตลอดทั้งปี” คุณกิตติพงศ์ กล่าวเสริม

สำหรับเกม Heroes of the Storm™ ได้เปิดให้บริการเต็มรูปแบบ (Open Beta) แล้วในวันที่ 20 พฤษภาคม 2558 นี้ โดยผู้เล่นที่สนใจสามารถดาวน์โหลดเกมและเล่นได้ทันที หรือติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Official Website : HeroesSEA.com รวมถึง Fanpage : https://www.facebook.com/BlizzHeroesTH

Community : https://www.facebook.com/groups/BlizzardAllStarsThai

และ Youtube : https://www.youtube.com/user/BlizzHeroesTH

เกี่ยวกับบริษัท เอเซียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)

บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ให้บริการด้านความบันเทิงออนไลน์ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (Regional Online Entertainment Service Provider) โดยครอบคลุมการให้บริการ 6 ประเทศ ในประเทศไทย สิงคโปร์ มาเลเซีย เวียดนาม อินโดนีเซีย และฟิลิปปินส์ ก่อตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2544 และจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทยในปี พ.ศ. 2551 ทั้งนี้ เอเชียซอฟท์ดำเนินธุรกิจอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ การพัฒนาเกมออนไลน์ การให้บริการโฆษณาออนไลน์ การให้บริการเว็บท่าเกม (Game Portal ) www.playpark.com การให้บริการเติมเงินออนไลน์ ผ่านระบบเอแคช (@ Cash)และธุรกิจอื่นๆที่เกี่ยวกับข้องกับไอที โดย ณ สิ้นไตรมาส 1 ปี 2558 ได้เปิดให้บริการเกมออนไลน์ทั้งในประเทศและต่างประเทศทั้งสิ้นรวม 35 เกม โดยมีฐานผู้เล่นเกมออนไลน์ประเภทลงทะเบียนทั่วภูมิภาคทั้งหมดมากกว่า 143 ล้านไอดี

About Blizzard Entertainment, Inc.

Best known for blockbuster hits including World of Warcraft® and the Warcraft®, StarCraft®, and Diablo® franchises, Blizzard Entertainment, Inc. (www.blizzard.com), a division of Activision Blizzard (NASDAQ: ATVI), is a premier developer and publisher of entertainment software renowned for creating some of the industry’s most critically acclaimed games. Blizzard Entertainment’s track record includes nineteen #1 games* and multiple Game of the Year awards. The company’s online-gaming service, Battle.net®, is one of the largest in the world, with millions of active players.