เอเชียซอฟท์ เผยตัวเลขไตรมาส 3 ปี 2556 รายได้ 414.49 ล้าน จ่ายปันผล หุ้นละ 0.10 บาท

Backพฤศจิกายน 12, 2556

12 พฤศจิกายน 2556 :นายเคนนี่ โก (Mr. Kenny Goh) ประธานเจ้าหน้าที่ด้านการเงิน บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (AS)เผยว่า บริษัทลงมติจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลสำหรับผลประกอบการไตรมาสที่ 3 ของปี 2556 ในอัตราหุ้นละ 0.10 บาท พร้อมแจงผลการดำเนินการในไตรมาสนี้ โดยบริษัทฯ มีรายได้รวม 414.49 ล้านบาท เทียบกับปีก่อน 487.69 ล้านบาท ลดลงร้อยละ 15 ในขณะที่กำไรสุทธิรวมทั้งสิ้น 15.55 ลดลงร้อยละ 76 เมื่อเทียบกับงวดเดียวกันของปีก่อนซึ่งมีกำไรสุทธิรวม 65.01 ล้านบาท รวม 9 เดือนแรก บริษัทมีรายได้รวม 1,312.63 ล้านบาท เทียบกับช่วงเดียวกันในปีก่อน 1,511.79 หรือลดลงร้อยละ 15

ในส่วนของผลการดำเนินงานของกลุ่มบริษัทฯ มีรายได้ที่ลดลงทั้งจากในประเทศและต่างประเทศ รายได้จากเกมออนไลน์ยังคงชะลอตัวลงเนื่องมากจากเกมใหม่ที่เปิดตัวไปรายได้ยังไม่เป็นไปตามเป้าที่ตั้งไว้ รวมไปถึงบางเกมมีการเลื่อนเปิดให้บริการออกไปล่าช้ากว่าที่กำหนดไว้

นายเคนนี่ โก กล่าวว่า "กลยุทธ์ทางการตลาดเกมออนไลน์จากนี้ไป เอเชียซอฟท์ยังคงเน้นการคัดเลือกเกมฟอร์มใหญ่ระดับคุณภาพมาให้บริการ โดยร่วมมือกับพันธมิตรใหญ่อย่าง S2Games ผู้พัฒนาเกม MOBA ระดับโลกที่รู้จักกันดีอย่างเกม Heroes of Newerth หรือ (HON) เพื่อเปิดให้บริการเกม STRIFE ,The Premier Second Generation Free-2-Play MOBA ครอบคลุม 6 ประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ พร้อมเปิดให้ทดสอบช่วง CBT ปลายปีนี้ และเมื่อเดือนตุลาคมที่ผ่านมา เราได้เปิดให้บริการเกม Ragnarok 2 เวอร์ชั่นภาษาไทย ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี จากจำนวนผู้ลงทะเบียนเล่นเกมมากกว่า 1 ล้านไอดี ภายใน 1 สัปดาห์ และเตรียมเปิดให้บริการเกม RO Mobile ในเดือนธันวาคมนี้ ซึ่งเป็น Mobile Game เกมแรกของเอเชียซอฟท์ ที่สามารถเล่นบนอุปกรณ์พกพาได้ทั้งระบบ IOS และ Android คาดว่าจะเข้าถึงกลุ่มผู้เล่นได้กว้างขึ้น ทั้งกลุ่มเกมเมอร์ และกลุ่มคนทั่วไปที่ใช้ Smart Phone และแท็ปเลตรูปแบบต่างๆ"

"ในส่วนของการปรับโครงสร้างการดำเนินงานของกลุ่มบริษัทให้เป็นรูปแบบเดียวกันทั้งภูมิภาค เพื่อให้การบริหารจัดการต้นทุนค่าใช้จ่ายมีประสิทธิภาพมากขึ้น จะดำเนินการแล้วเสร็จภายในสิ้นปีนี้ ซึ่งคาดว่าจะส่งผลให้ผลการดำเนินธุรกิจของบริษัทในปี 2557 มีการเติบโตอย่างมีประสิทธิภาพเพิ่มขึ้นตามเป้าที่ตั้งไว้" นายเคนนี่ กล่าวเสริม