เอเชียซอฟท์ เดินหน้า2 กลยุทธ์หลักหวังขยายตลาดครอบคลุมทั่วภูมิภาค

Backมีนาคม 13, 2556

13 มีนาคม 2556: นายปราโมทย์ สุดจิตพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) จัดงาน "Asiasot Talk 2013" เผยแผนกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจปี 2556 ยังคงเน้นนโยบายเชิงรุกเพื่อการเติบโตของธุรกิจโดยมองตลาดเป็นแบบ Single Market ครอบคลุมทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในปีนี้มีแผนรุกตลาดต่างประเทศอย่างต่อเนื่อง ขยายตลาดสู่อินโดจีน (Indochina) เน้นการทำธุรกิจในเวียดนาม พม่าและกัมพูชา ซึ่งทั้งสามประเทศเป็นตลาดที่มีความน่าสนใจและคาดว่าน่าจะมีการเติบโตของธุรกิจออนไลน์ค่อนข้างสูงในอนาคต

ในส่วนของผลิตภัณฑ์ที่จะเปิดให้บริการในปีนี้ เอเชียซอฟท์ชูกลยุทธ์แบบ Global Content เน้นการร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจระดับโลก จับมือกับผู้พัฒนาอย่าง Sony Online Entertainment และ Sega เปิดให้บริการเกมแบบภูมิภาค อาทิ DC Universe Online และ Phantasy Star Online 2 รวมทั้งคัดเลือกเกมระดับคุณภาพที่เป็นที่สนใจและเฝ้ารอของกลุ่มผู้เล่น เพื่อต่อยอดและขยายโอกาสทางตลาดให้กว้างขึ้น โดยในปีนี้เรามีแผนเปิดเกมระดับตำนานเพิ่มอีกหลายเกม อย่าง Ragnarok 2,Audition 2 และ Cabal 2

สำหรับธุรกิจใหม่ที่เอเชียซอฟท์จะรุกหนักในปีนี้คือ Mobile Game Platform ซึ่งธุรกิจในส่วนของ Mobile Platform มีความน่าสนใจ มีอัตรการเติบโตที่สูงมาก ด้วยความพร้อมของเทคโนโลยีในปัจจุบันอีกคาดว่าจะทำรายได้ถึง 30 % ให้กับกลุ่มบริษัทฯในอีก 3 ปีข้างหน้า

เอเชียซอฟท์ ยังคงมองหาช่องทางในการทำให้ธุรกิจเติบโตและขยายแผนงานเพื่อให้บริษัทฯ ก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง ด้วยความพร้อมขององค์กร ประสบการณ์ในธุรกิจออนไลน์ และกลยุทธ์หลักที่วางไว้ ในปี 2556 ตั้งเป้าการเติบโตของกลุ่มบริษัทฯไม่ต่ำกว่าร้อยละ 30 โดยสัดส่วนของรายได้จากต่างประเทศคาดว่าน่าจะเพิ่มขึ้นเป็นร้อยละ 50 ของรายได้รวมกลุ่มบริษัทฯ