เอเชียซอฟท์รุกเปิดสำนักงานใหม่ในมาเลเซียสยายปีกครอบคลุมธุรกิจ
ด้านความบันเทิงออนไลน์


Backธันวาคม 02, 2551

บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ประกาศเปิดตัวสำนักงานใหม่ในประเทศมาเลเซีย พร้อมเปิดตัวเกมใหม่ 2 เกม รุกจัดกิจกรรมการตลาดเพื่อแนะนำบริษัท และผลิตภัณฑ์สู่กลุ่มลูกค้าเป้าหมาย ตอกย้ำความเป็นผู้ให้บริการความบันเทิงออนไลน์อันดับ 1 ของภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

นายปราโมทย์ สุดจิตพร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) แจ้งว่า ในเดือนธันวาคมที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้สำนักงานใหม่ในประเทศมาเลเซียอย่างเป็นทางการ โดยใช้ชื่อว่า บริษัท AS Online Sdn Bhd (Asiasoft Online (Malaysia) เพื่อเปิดให้บริการเกมออนไลน์ผ่านทางเซิร์ฟเวอร์มาเลเซียโดยตรง และจัดจำหน่ายเกมคอมพิวเตอร์ โดยมุ่งทำการตลาดเพื่อกลุ่มลูกค้าชาวมาเลเซียโดยเฉพาะ พร้อมกันนี้ ได้เปิดให้บริการเกมใหม่ 2 เกม ได้แก่ RappelzSEA และ Sudden Attack

ทั้งนี้ เหตุผลที่บริษัทฯ ได้พิจารณาตั้งบริษัทใหม่ที่ประเทศมาเลเซีย เนื่องจากเล็งเห็นว่าวิสัยทัศน์ของรัฐบาลมาเลเซียที่มุ่งสร้างประเทศ ด้วยการวางรากฐานการสื่อสารด้วยเทคโนโลยีสารสนเทศ เป็นหนึ่งในเสาหลักการก้าวเป็นประเทศพัฒนาแล้ว โดยตั้งเป้าไว้ภายในปี 2563 พร้อมทั้งจัดตั้งสถาบันการศึกษาที่เปิดสอนหลักสูตรการพัฒนาเกมในระดับปริญญาตรี และแบบหลักสูตรระยะสั้น เพื่อรองรับตลาดเกมออนไลน์ที่มีแนวโน้มเติบโตขึ้นเรื่อย โดยในปี 2550 ตลาดเกมออนไลน์ในมาเลเซียมูลค่าตลาดสูงถึง 23.17 ล้านยูเอสดอลลาร์ และคาดว่าจะเติบโตขึ้นกว่าเดิมในปี 2551

"บริษัทฯ มั่นใจว่า เอเชียซอฟท์ มาเลเซีย จะเติบโตอย่างมั่นคง และสร้างรายได้ให้กับกลุ่มบริษัท เหมือนกับ เอเชียซอฟท์ ในประเทศอื่น ๆ โดยเอเชียซอฟท์ มาเลเซีย วางแผนเปิดให้บริการเกมใหม่เพิ่มอีก 6 เกม ภายในปี 2552"นายปราโมทย์กล่าว

สำหรับแผนการดำเนินธุรกิจ ในประเทศมาเลเซียนั้น บริษัทจะมุ่งเปิดตัวเกมใหม่ๆ และจัดกิจกรรมการตลาดเพื่อเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคเป้าหมายอย่างต่อเนื่อง พร้อมวางกลยุทธ์การขยายตลาดผ่านการร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจ ในฐานะบริษัทเป็นผู้ให้บริการความบันเทิงออนไลน์รายใหญ่ที่สุดในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นายปราโมทย์กล่าวสรุป

Mr Sherman และ Mr Keith ร่วมงานแถลงข่าวเปิดสำนักงานใหม่ที่ประเทศมาเลเชีย

ภาพบรรยากาศสำนักงานใหม่ที่ประเทศมาเลเซีย