เอเชียซอฟท์ ชวนเหล่าเกมเมอร์ และชาวชุมชนออนไลน์ ทำดีเพื่อพ่อในโครงการ Gamers Love Dad ปี 3

Backพฤศจิกายน 19, 2551

บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เดินหน้าโครงการเพื่อสังคม จัดกิจกรรม รวมพลังรักพ่อ Gamers Love Dad ปี 3 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 หลังจากได้รับ การตอบรับเป็นอย่างดีจนยอดเงินรายได้สูงกว่า 7 ล้านบาท ในปีที่ผ่านมา และในปีนี้ นอกจาก บริจาคผ่านไอเทมเหลืองในเกมแล้ว ยังได้เตรียมรูปแบบใหม่ของการบริจาคให้เหล่าเกมเมอร์และชาวไซเบอร์สามารถคลิกบริจาคออนไลน์ได้อย่างง่ายดาย เพื่อนำรายได้ทั้งหมดทูลเกล้าฯถวายพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว คาดว่าจะได้รับยอดบริจาคมากกว่าปีที่ผ่านมา

นายพยุงศักดิ์ ชาญด้วยวิทย์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้นำการให้บริการความบันเทิงออนไลน์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า ตามนโยบายของบริษัทฯ ที่ตระหนักในความสำคัญของการมีส่วนร่วมรับผิดชอบต่อสังคม โดยการสนับสนุนกิจกรรมสาธารณประโยชน์แก่ชุมชน มุ่งพัฒนาชุมชน และสังคมให้มีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น ผ่านทางการจัดกิจกรรมเพื่อสังคมอย่างสม่ำเสมอ โดยโครงการ รวมพลังรักพ่อ Gamers Love Dad ปี 3 เกิดขึ้นจากบริษัทฯ ตระหนักถึงพลังและความสำคัญของชุมชนออนไลน์ที่ต้องการพื้นที่ในการแสดงออกถึงการมีส่วนร่วมกับกิจกรรมเพื่อสังคม โครงการนี้จึงเป็นการเปิดโอกาสให้เหล่าเกมเมอร์ได้มีส่วนร่วมในการแสดงความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็นพระเจ้าอยู่หัวผ่านชุมชนออนไลน์ เนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา วันที่ 5 ธันวาคม ที่กำลังจะมาถึง

นายพยุงศักดิ์ กล่าวเพิ่มเติมว่า โครงการรวมพลังรักพ่อ Gamers Love Dad ปี 3 จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 แล้ว โดยใน 2 ปีที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากเหล่าเกมเมอร์ทั้งหลาย ส่งผลให้ยอดรายได้ในปีที่ผ่านมาสูงถึง 7,330,972 ล้านบาท นอกจากนี้ เหล่าเกมเมอร์กว่าแสนคน ยังรวมตัวกันเพื่อร่วมถวายพระพร และแสดงความจงรักภักดีผ่านเกมออนไลน์ โดยการแปรขบวนอักษร และจุดเทียนถวายพระพรในวันที่ 5 ธันวาคม อีกด้วย ซึ่งในปีนี้ ทางบริษัทฯ มั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับอย่างดีจากเหล่าเกมเมอร์เหมือนเช่นเคย และมีเหล่าเกมเมอร์ร่วมแสดงพลังชาวออนไลน์ร่วมถวายพระพรในวันที่ 5 ธันวาคม กันอีกครั้ง

"โครงการ Gamers Love Dad ในปีนี้ จะเริ่มต้นตั้งแต่วันที่ 1-31 ธันวาคม 2551 โดยมีเกมออนไลน์ที่เข้าร่วมโครงการทั้งหมด 11 เกม ได้แก่ เกมออดิชั่น เกมฟรีสไตล์ เกมคาบาล เกมโยวกัง เกมแร็คนาร็อค เกมโกสต์ออนไลน์ เกมเมเปิ้ลสตอรี่ เกมเกรนาโด เอสปาดา เกมซัดเด็น แอ็ดแท็ค เกมหวงอี้ ออนไลน์ และ เกมสามก๊กออนไลน์ ซึ่งแต่ละเกมจะเปิดจำหน่ายไอเทมเหลืองสัญลักษณ์รักพ่อให้เหล่าเกมเมอร์ได้รวมพลังแสดงความรักพ่อ และมีกิจกรรมในเกมต่างๆ อีกมากมาย อาทิ การประกวดภาพสกรีนช็อตใส่ชุดเหลืองในเกม การร่วมส่งภาพโพสต์รอยยิ้ม และกิจกรรมต่างๆ อีกมากมายเพื่อให้เกมเมอร์ได้มีส่วนร่วม" นายพยุงศักดิ์ กล่าว

นอกจากนี้ ในปีนี้ทางบริษัทฯ ยังได้จัดช่องทางการร่วมสมทบทุนเพิ่มเติมอีก 3 ช่องทางเพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ที่สนใจทั่วไปไม่เฉพาะแต่เหล่าเกมเมอร์ได้ร่วมบริจาค ได้แก่ การบริจาคออนไลน์ผ่านช่องทางการเติมเงิน @Cash Service เกมเมอร์เลิฟแด้ดปี 3 ที่หน้าเว็บไซต์ เอเชียซอฟท์ www.asiasoft.co.th หรือร่วมสมทบทุนผ่านบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ สาขาคลองตันชื่อบัญชี บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เพื่อโครงการ GAMERS LOVE DAD เลขที่บัญชีออมทรัพย์ 028-297062-3 รวมทั้งการบริจาคผ่านกล่องรับบริจาค ณ ร้าน @Club ชั้น 1 อาคารยู เอ็ม ทาวเวอร์ และดีลเลอร์ที่เข้าร่วมโครงการทั้ง 50 แห่ง

นายพยุงศักดิ์ กล่าวต่อว่า สำหรับรายได้ทั้งหมดจากทุกกิจกรรมในโครงการฯ จะไม่มีการหักค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น โดยจะนำขึ้นทูลเกล้าฯ ถวายแด่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ เพื่อสมทบทุนมูลนิธิ และโครงการในพระราชดำริ อาทิ มูลนิธิชัยพัฒนา มูลนิธิอานันทมหิดล มูลนิธิราชประชานุเคราะห์ มูลนิธิพระดาบส มูลนิธิการศึกษาทางไกลผ่านดาวเทียม และโครงการสารานุกรมไทยสำหรับเยาวชนฯ ต่อไป

การจัดกิจกรรมทั้งหมดในเกมนั้นจะมาจากแนวคิด "รวมพลังรักพ่อ" ซึ่งในปีที่ผ่านมา กิจกรรมในเกมเหล่านี้ได้รับคำชมจากผู้เล่นเป็นจำนวนมากว่าเป็นกิจกรรมสร้างสรรค์สังคมที่ใช้เทคโนโลยีเข้ามาสนับสนุนได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งทางบริษัทวางแผนประชาสัมพันธ์โครงการผ่านช่องทางต่าง ๆ เช่น เว็บไซต์ www.playpark.com ซึ่งเป็นเว็บท่าของบริษัท นิตยสาร และร้านเกมออนไลน์ @café เพื่อสื่อสารตรงถึงกลุ่มเป้าหมาย ซึ่งโครงการนี้จะสะท้อนถึงภาพลักษณ์ชุมชนออนไลน์อีกด้านหนึ่งที่ทุกคนไม่เคยรู้จักว่าเป็นชุมชนที่มีพลัง และความแข็งแกร่งที่มุ่งมั่นจะทำความดีเพื่อตอบแทนสังคม นายพยุงศักดิ์ กล่าวสรุป

 

 

เกี่ยวกับบริษัท เอเซียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)

บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เป็นผู้ให้บริการด้านความบันเทิงออนไลน์ ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ (Regional Online Entertainment Service Provider) โดยมุ่งเน้นการให้บริการเกมออนไลน์ (Online Games) ในประเทศไทย สิงคโปร์ มาเลเซียและเวียดนาม ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2544 ทั้งนี้ เอเชียซอฟท์ดำเนินธุรกิจอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ การพัฒนาเกมออนไลน์ การให้บริการโฆษณาออนไลน์ ตลอดจนการให้บริการเว็บท่าเกม (Game Portal ) www.playpark.com ณ 12 พฤศจิกายน 2551 เอเชียซอฟท์มีเกมออนไลน์ที่ให้บริการใน 4 ประเทศ คือ ไทย (11 เกม) สิงคโปร์ (6 เกม) มาเลเซีย (6 เกม) และเวียดนาม (9 เกม) โดยมีฐานผู้เล่นเกมออนไลน์ประเภทลงทะเบียนมากกว่า 10 ล้านคน ทั้งนี้ เกมของเอเชียซอฟท์ ที่ได้รับความนิยมอย่างสูง ได้แก่ เมเปิล สตอรี่ (Maple Story), ออดิชั่น (Audition), โยวกัง (Yulgang) แรกนาร็อค ออนไลน์ (Ragnarok Online) และคาบาล (Cabal) เป็นต้น ข้อมูลเพิ่มเติมเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.asiasoft.co.th