เอเชียซอฟท์ร่วมมอบความมันส์ผ่านหลากเกมดังในงานไทยแลนด์เกมโชว์ 2008

Backกุมภาพันธ์ 20, 2551

กรุงเทพฯ - 20 กุมภาพันธ์ 2551 - เอเชียซอฟท์ ผู้นำในการให้บริการด้านความบันเทิงออนไลน์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ประกาศศักดาอันดับหนึ่งบริษัทเกมออนไลน์ไทยด้วยการครองพื้นที่เกือบครึ่งออกบูธ 12 เกมดังในงานมหกรรมเด็กเล่นเกมหรือไทยแลนด์เกมโชว์ 2008 ระบุยก "ฟรีสไตล์" ส่วนผสมที่ลงตัวระหว่างเกมบาสออนไลน์และฮิพฮ็อพเป็นพระเอก หวังเกาะกระแสฮิพฮ็อพดึงกลุ่มคนรักกีฬาและดนตรีเล่นออนไลน์ ด้านเกมอื่นก็ไม่ยอมแพ้ จัดกิจกรรมน่าสนใจจัดมากมายตลอดวัน อาทิ คอนเสิร์ตจากโมเดิร์นด็อก, ดา เอ็นโดฟิน และฟลัว เป็นต้น ตลอดจนประกวดการสงครามแดนซ์นิ้วไฟ "ออดิชั่น" รอบชิงชนะเลิศชิงรถเชฟโรเลต อาวีโอ และการเล่นการ์ดเกมโชว์ในบูธ "ซัมมอนเนอร์ มาสเตอร์ ออนไลน์" เกมออนไลน์ที่ผลิตโดยคนไทยเกมแรกของเอเชียซอฟท์ที่จะรุกตลาดต่างประเทศเร็วๆนี้

นายเลิศชาย กันภัย กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เอเชียซอฟท์ ได้ระดมสุดยอดเกมดังของบริษัทมาร่วมออกบูธและจัดมินิเกมภายในงาน อันได้แก่ แรกนาร็อค ออนไลน์ 1 และ 2, โกสต์ ออนไลน์, คาบาล, โยวกัง, เมเปิล สตอรี่, กรานาโด เอสคาดา, Play Arcade และ ริชแมน โดยผู้เข้าชมบูธนอกจากจะได้ทดลองเล่นเกมแล้ว ยังสามารถร่วมสนุกชิงรางวัลและไอเท็มต่างๆมากมายอีกด้วย

"นอกจากบูธรวมเกมของเอเชียซอฟท์แล้ว บริษัทยังได้มีบูธขนาดใหญ่เพื่อเปิดตัวเกมฟรีไตล์อย่างเป็นทางการด้วยการโชว์ฮิพฮอพและสตรีตบาสเก็ตบอลอีกด้วย เพื่อให้ผู้เล่นเกมสามารถรับทราบถึงความสนุกของเกมนี้ได้อย่างครบถ้วน ตลอดจนเกมซัมมอนเนอร์ มาสเตอร์ ออนไลน์ ยังเป็นดาวเด่นที่เอเชียซอฟท์ภูมิใจนำเสนอให้คอเกมได้รู้จัก เนื่องจากเอเชียซอฟท์ได้มุ่งมั่นเป็นเวลาถึง 6-8 เดือนในการพัฒนาการ์ดเกมอันดับหนึ่งของเมืองไทยให้อยู่ในระบบออนไลน์ได้เป็นผลสำเร็จ ทั้งนี้ นอกจากจะเปิดตัวให้คนไทยได้เล่นแล้ว เอเชียซอฟท์ยังมีเป้าหมายที่จะนำเกมนี้ไปให้บริการยังต่างประเทศอีกด้วย"

นายเลิศชาย กล่าวสรุปว่า "สำหรับผู้ชื่นชอบการเล่นเกมไม่ควรพลาดที่จะเยี่ยมชมบูธของเอเชียซอฟท์ รวมทั้งเกมฟรีไตล์และซัมมอนเนอร์ ในระหว่างวันที่ 21 - 24 กุมภาพันธ์นี้ ระหว่างเวลา 10.00 - 19.00 น. ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เพราะในแต่ละบูธของเอเชียซอฟท์ได้อัดแน่นไปด้วยกิจกรรมที่ทุกท่านจะสนใจอย่างแน่นอน อาทิ คอนเสิร์ตจากศิลปินร็อคชื่อดัง, การชมแฟชั่นโชว์คอสเพลย์, การโชว์ Ninja Fighting เพื่อโปรโมทเกมโกสต์ ออนไลน์, การประกวดเต้นออดิชั่นชิงแชมป์ประเทศไทยที่มีของรางวัลเป็นถึงรถเชฟโรเลต อาวีโอ เป็นต้น นอกจากนี้ ยิ่งท่านมาเยี่ยมบูธเราเร็วเท่าไร โอกาสที่ท่านจะได้รับนิตยสารเพลย์พาร์คฉบับแรกที่มอบไอเท็มเกมดังก็สูงเช่นกัน เพราะเราจะแจกเพียงเกมละ 100 ไอเท็มต่อวันเท่านั้น"

# # # #

เกี่ยวกับบริษัท เอเซียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)
บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการด้านความบันเทิงออนไลน์ (Online Entertainment Service) ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยมุ่งเน้นการให้บริการเกมออนไลน์ (Online Games) ในประเทศไทย สิงคโปร์ มาเลเซียและเวียดนาม ก่อตั้งขึ้นเมื่อ พ.ศ. 2544 ทั้งนี้ เอเชีย-ซอฟท์ดำเนินธุรกิจอื่นๆ ที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ การพัฒนาเกมเกมออนไลน์ การให้บริการโฆษณาออนไลน์ ตลอดจนการให้บริการเว็บท่า Game Portal

ปัจจุบันเอเชียซอฟท์มีเกมออนไลน์ที่ให้บริการ 12 เกม ใน 4 ประเทศ คือ ไทย (8 เกม) สิงคโปร์ (4 เกม) มาเลเซีย (4 เกม) และเวียดนาม (5 เกม) โดยมีฐานผู้เล่นเกมออนไลน์ประเภทลงทะเบียนมากกว่า 7.16 ล้านคนใน 4 ประเทศ ทั้งนี้ เกมของเอเชียซอฟท์ ที่ได้รับความนิยมสูงสุด ได้แก่ เมเปิล สตอรี่ (Maple Story), ออดิชั่น (Audition), โยวกัง (Yulgang) แรกนาร็อค ออนไลน์ (Ragnarok Online) และคาบาล (Cabal) เป็นต้น