ข้อมูลบริษัท
EN TH

ธุรกิจของบริษัท

บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (“บริษัทฯ หรือ AS”) เดิมชื่อ บริษัท บี.เอ็ม. มีเดีย (ไทยแลนด์) จำกัด ก่อตั้งเมื่อวันที่ 20 กันยายน 2544 ด้วยทุนจดทะเบียน 5.00 ล้านบาทเพื่อประกอบธุรกิจจัดจำหน่ายเกมพีซี โดยมีผู้ร่วมก่อตั้ง คือ นายปราโมทย์ สุดจิตพร นายตัน เตียว ลิมและนายเลิศชาย กันภัยซึ่งเป็นผู้มีประสบการณ์ในธุรกิจซอฟต์แวร์เพื่อความบันเทิงมาเป็นระยะเวลานาน

ต่อมาในปี 2546 บริษัทฯ ได้เริ่มธุรกิจการให้บริการเกมออนไลน์ในประเทศไทย โดยได้เปิดตัวเกม “Ragnarok Online” ซึ่งซื้อลิขสิทธิ์มาจาก กราวิตี้ คอร์ปอเรชั่น ประเทศเกาหลีใต้ แล้วนำมาดัดแปลงเป็นภาษาไทยเพื่อให้บริการแก่ผู้เล่นเกมในประเทศ จนประสบความสำเร็จอย่างสูง ด้วยจำนวน Peak Concurrent User สูงสุดมากกว่า 110,600 ราย ซึ่งเป็นก้าวสำคัญที่ทำให้บริษัทฯ เป็นที่รู้จักในฐานะหนึ่งในผู้ให้บริการเกมออนไลน์ชั้นนำในไทย และในปี 2547-2548 บริษัทฯ ได้ปรับโครงสร้างบริษัทในกลุ่มที่มีผู้ถือหุ้นร่วมกัน โดยเข้าซื้อหุ้นบริษัทต่างๆ ดังกล่าวจากกลุ่มผู้ถือหุ้นหลักของบริษัทฯ เพื่อให้เกิดความชัดเจนในการดำเนินกิจการ รวมทั้งสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายและเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารงาน ณ ปัจจุบัน กลุ่มเอเชียซอฟท์ (กลุ่มบริษัทฯ) ประกอบด้วยบริษัทต่างๆ รวม 17 แห่ง ดังนี้

กลุ่มบริษัทฯ ดำเนินธุรกิจหลักเกี่ยวกับการให้บริการด้านความบันเทิงออนไลน์ (Online Entertainment Group) ดังนี้

สำหรับการให้บริการเกมออนไลน์ในเวียดนาม กลุ่มบริษัทฯ ได้แต่งตั้งให้ CONG TY TNHH CHAU A MEM ("CTCM") ซึ่ง เป็นผู้ร่วมทุนชาวเวียดนามที่เป็นบุคคลภายนอก เป็นผู้รับช่วงลิขสิทธิ์การให้บริการเกม (Sub-Licensee) ภายใต้ชื่อการค้า "Asiasoft" ตั้งแต่ ปี 2547 โดยล่าสุดมีการจัดตั้งบริษัท Trilight Cove Enterprises Ltd โดยร่วมลงทุนกับผู้ร่วมลงทุนชาวเวียดนาม ซึ่งบริษัทถือหุ้นร้อยละ 60 ในบริษัทดังกล่าว เพื่อให้บริการเกมออนไลน์ในภูมิภาคอินโดจีน รวมถึง เวียดนาม พม่า และกัมพูชา เป็นต้น

ลักษณะการประกอบธุรกิจของกลุ่มบริษัทฯ

กลุ่มบริษัทฯ เป็นผู้ให้บริการด้านความบันเทิงออนไลน์ (Online Entertainment Service) ที่เกี่ยวกับเกมออนไลน์ (Online Game) ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งมีชื่อเสียงที่ได้รับการยอมรับทั้งในประเทศและต่างประเทศ

กลุ่มบริษัทฯ ได้เปิดให้บริการเกมออนไลน์ครั้งแรกในไทยเมื่อปี 2546 ด้วยเกม “Ragnarok Online” ซึ่งได้รับความนิยมอย่างสูงด้วยจำนวน Peak Concurrent User สูงสุดมากกว่า 110,600 ราย และในปี 2551 ได้เปิดให้บริการเกม “Maple Story” ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีจากเกมเมอร์ในประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นก้าวสำคัญที่ทำให้บริษัท ฯ เป็นที่รู้จักในฐานะหนึ่งในผู้ให้บริการเกมออนไลน์ชั้นนำในไทย จนกระทั่งปัจจุบัน ณ วันที่ 31ธันวาคม 2558 มีเกมออนไลน์ที่เปิดให้บริการรวม 27 เกม ใน 6 ประเทศ คือ ไทย (17 เกม) สิงคโปร์ (12 เกม) มาเลเซีย (11 เกม) ฟิลิปปินส์ ( 13 เกม) อินโดนิเชีย (6 เกม) และ อินโดจีน (9 เกม) โดยในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา การให้บริการเกมออนไลน์ถือเป็นธุรกิจหลักที่สร้างรายได้ให้แก่กลุ่มบริษัทฯ ในสัดส่วนเฉลี่ยร้อยละ 80-85 ของรายได้ทั้งหมด

การให้บริการเกมออนไลน์ในแต่ละประเทศ จะดำเนินการผ่านบริษัทที่จัดตั้งขึ้นในประเทศนั้นๆ ซึ่งแต่ละบริษัทจะมีระบบ Server เป็นของตนเอง เพื่อให้บริการแก่ผู้เล่นเกมในแต่ละประเทศ และสามารถรองรับผู้เล่นเกมจำนวนมากพร้อมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

กลุ่มบริษัทฯ มีรายได้จากการให้บริการเกมออนไลน์ โดยเรียกเก็บค่าบริการจากการจำหน่ายบัตรเติมเงินล่วงหน้า @Cash,1-2 Call, ,Truemoney และ บัตรเดบิตของธนาคารกสิกรไทย ธนาคารกรุงเทพ และธนาคารกรุงไทย รวมถึงบัตรเครดิตของธนาคารที่ได้รับการเปิดสิทธิ์และรับรองจากทาง วีซ่า และมาสเตอร์การ์ด ให้แก่ผู้เล่นเกม เพื่อใช้เติมเวลา แลกคะแนน หรือใช้เป็นเงินเสมือนจริงสำหรับซื้อ Itemในเกม ในขณะที่บัตรเติมเงินล่วงหน้า , 1-2 Call และ Truemoney, จะมี 2 ประเภท คือ 1) บัตรพลาสติก ซึ่งจะจำหน่ายผ่านตัวแทนจำหน่าย ร้านอินเตอร์เน็ตคาเฟ่, 7-Eleven, BIG C, เทสโก้ โลตัส และ ร้านทรูช้อป/ทรูมูฟ และ 2) บัตรอิเล็กทรอนิกส์

สำหรับบัตร @ Cash จะจำหน่ายผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ที่หลากหลาย เช่น 7-Eleven ผ่านเครื่องจำหน่าย (Terminal) ด้วยวิธีการชำระเงินสด สำหรับบัตรอิเล็กทรอนิกส์ 1-2 Call, และ ทรูมันนี่จะจำหน่ายผ่านร้านค้า 7-Eleven, BIG C, เทสโก้โลตัส, โลตัส เอ็กเพรส, ทรูช้อป, เทเลวิช หรือสามารถชำระผ่านบัตรเดบิตของธนาคาร กสิกรไทย กรุงเทพ และกรุงไทย รวมถึงบัตรเครดิตของทุกธนาคารที่ ได้รับการเปิดสิทธิ์และรับรองจาก ทาง วีซ่า และมาสเตอร์การ์ด ทั้งนี้ บัตรเติมเงินล่วงหน้า @Cash, 1-2Call, ,Truemoney และ บัตรเดบิตหรือบัตรเครดิต จะสามารถนำมาใช้กับเกมออนไลน์ทุกเกมของกลุ่มบริษัทฯ เฉพาะที่ให้บริการในประเทศนั้นๆ และยังสามารถใช้เล่นเกมออนไลน์ของบริษัทอื่นที่เข้าร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับกลุ่มบริษัทฯ

สำหรับในปี 2558 ที่ผ่านมา บริษัทฯได้เพิ่มช่องทางการให้บริการเกมอออนไลน์ ผ่านระบบเพลย์มอล (“PlayMall”) ซึ่งทำหน้าที่เสมือนกระเป๋าเงินกลาง สำหรับการใช้จ่ายซื้อไอเทมและบริการต่างๆของ เพลย์พาร์ค (“Playpark”) ที่มุ่งเน้นความสะดวก ง่ายไม่ยุ่งยากในการเติมเงิน เพื่อรองรับการใช้งานของผู้เล่นเกมจากทั่วภูมิภาคในอาเซียน ซึ่งรองรับสกุลเงินต่างๆเช่น ดอลลาร์สหรัฐ, บาทไทย, ริงกิต มาเลเซีย, ดอลลาร์ สิงคโปร์, ดอง เวียดนาม, เปโซ ฟิลิปปินส์ และ รูเปีย อินโดนิเซีย

โดยช่องทางการเติมเงินในระบบเพลย์มอล (“PlayMall”) เพื่อเล่นเกมออนไลน์ในกลุ่มบริษัทฯ มีหลายช่องทาง อาทิเช่น บัตรเครดิต บัตรเดบิต รวมถึงบัตรเงินสดของผู้ให้บริการมือถือในแต่ละประเทศ โดยสามารถเติมเข้าเกมได้ทุกประเทศ เครือของเพลย์พาร์ค (“Playpark”)

นอกจากนี้ เพื่อสนับสนุนการให้บริการเกมออนไลน์ กลุ่มบริษัทฯได้จัดตั้งศูนย์บริการข้อมูลเกมออนไลน์เพื่อตอบปัญหาและข้อสงสัยในด้านเทคนิคและวิธีการเล่น ผ่านทางโทรศัพท์ (Call Center) และทางอีเมล์ (Email) ตลอด 24 ชั่วโมง

ณ วันที่ 31ธันวาคม 2558 กลุ่มบริษัทฯ ได้เปิดให้บริการเกมออนไลน์แล้วรวม 27 เกม ใน 6 ประเทศ ดังนี้

การให้บริการเกมออนไลน์ ประเภทเกม รูปแบบ การคิดค่าบริการ
1. Ragnarok Online MMORPG Hybrid Sale
2. Maple Story MMORPG Item Sale
3.  Yulgang MMORPG Item Sale
4. 3 Kingdoms MMORPG Item Sale
5. Perfect World MMORPG Item Sale
6. Granado Espada MMORPG Item Sale
7. Cabal MMORPG Item Sale
8. TLBB MMORPG Item Sale
9. Dragon Nest MMORPG Item Sale
10. Elsword MMORPG Item Sale
11. Ninedragon MMORPG Item Sale
12. Phantasy Star Online 2 MMORPG Item Sale
13. Audition Casual Item Sale
14. GetAmped 2 Casual Item Sale
15. Super Dance Online Casual Item Sale
16. World In Audition Casual Item Sale
17. Special Force II FPS Item Sale
18. Mission Against Terror Online FPS Item Sale
19. Assualt Fire FPS Item Sale
20. Line of Sight MOBA Item Sale
21. STRIFE MOBA Item Sale
22. Heroes of The Storm MOBA Item Sale
23. Onimusha Soul Web Item Sale
24. Advance Dino Mobile Item Sale
25. Heart Castle Mobile Item Sale
26. Dragonica Mobile Mobile Item Sale
27. Dragon Encounter Mobile Item Sale
รวม 27 เกม

หมายเหตุ:

MMORPG เป็นเกมที่สามารถรองรับผู้เล่นได้พร้อมกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งผู้เล่นสามารถมีปฏิสัมพันธ์ กับโลกของเกมได้พร้อมกัน ผ่านระบบเครื่องแม่ข่าย / Casual Game คือ เป็นเกมตัวการ์ตูนน่ารักสีสันสดใสที่ผู้เล่นไม่ต้องใช้เวลาและทักษะในการเล่นมากนัก
Air Time Sale คือ การคิดค่าบริการเกมตามระยะเวลาการเล่น,
Item Sale = การคิดค่าบริการเกมจากการขาย Item ในเกม,
Hybrid Sale คือ การคิดค่าบริการรวมทั้ง 2 รูปแบบ

A1. Massively Multiplayer Online Role-Playing Game (“MMORPG”)

คือ เกมออนไลน์ที่สามารถรองรับผู้เล่นเกมได้พร้อมกันเป็นจำนวนมาก โดยผู้เล่นทุกคนสามารถมีปฏิสัมพันธ์กันในโลกของเกมได้พร้อมกัน (Real Time Interaction) ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถแข่งขันหรือผูกมิตรกันได้เสมือนอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริง โดยเนื้อหาของเกมส่วนใหญ่จะเกี่ยวกับการต่อสู้ผจญภัยเพื่อป้องกันตัวหรือในภาวะสงคราม โดยมีลักษณะทั่วไปดังนี้

 • ผู้เล่นเกมจะเล่นเป็นตัวละครหนึ่งๆ หรือหลายตัวในเวลาเดียวกัน โดยใช้ระบบการควบคุมตัวละครหลายตัว (Multi Character Control System: MCC) ซึ่งแต่ละตัวจะมีบทบาทต่อเนื่อง และมีจุดเด่น/จุดด้อยที่แตกต่างกันไป
 • ผู้เล่นเกมสามารถเพิ่มประสบการณ์ (Level) และเก็บสะสมอุปกรณ์ต่างๆ (Item) เช่น อาวุธ หรือคะแนนเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งของตัวละคร ทำให้มีลักษณะที่แตกต่างจากตัวละครตัวอื่นๆ และสามารถแลกเปลี่ยน/ ซื้อขาย Item ในเกมได้
 • ลักษณะการดำเนินชีวิตของตัวละครจะอ้างอิงเหตุการณ์และการใช้ชีวิตเสมือนสังคมในชีวิตจริง เช่น การแต่งงาน การรับตัวละครอื่นเป็นลูกศิษย์หรืออาจารย์ การรวมกลุ่มกันเพื่อต่อสู้กับฝ่ายตรงข้าม เป็นต้น
 • การเล่นเกมจะไม่มีผลแพ้หรือชนะ โดยการเล่นเกมจะต่อเนื่องไปตามเนื้อเรื่องของเกมที่ไม่มีวันสิ้นสุด
 • ผู้เล่นเกมโดยส่วนใหญ่จะมีความภักดีต่อเกม ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นผลจากลักษณะของเกมที่กระตุ้นให้เกิดการแข่งขันระหว่างผู้เล่น โดยจะใช้เวลาในการเล่นเกมค่อนข้างนานเพื่อเก็บประสบการณ์/ Level ในเกม

A2. Casual Game

คือ เกมออนไลน์ที่มีตัวการ์ตูนน่ารักสีสันสดใส มักเป็นเกมเล่นง่ายที่ผู้เล่นเกมไม่ต้องใช้เวลา หรือทักษะในการเล่นมากนัก และสามารถเล่นจบในเวลาอันสั้น ซึ่งเหมาะสำหรับการเล่นเพื่อผ่อนคลาย

A3. First Person Shooting

คือ เกมออนไลน์แนวยิงต่อสู้กันโดยใช้อาวุธปืนเป็นหลัก แข่งกันง่ายๆ แบ่งเป็นทีม แล้วช่วยกันในโหมดต่างๆ มีเวลาจำกัดในแต่ละภารกิจ

A4. Web-based Game

คือ เกมออนไลน์ที่เล่นบนเว็บเบราว์เซอร์ต่างๆ โดยไม่จำเป็นต้องติดตั้งโปรแกรมก่อนใช้งาน

A5. MOBA

คือ เกมออนไลน์ที่ผู้เล่นแต่ละคนจะควบคุมเพียงตัวละครของตัวเองเท่านั้น และแบ่งเป็นสองฝ่ายโจมตีกัน

กลุ่มบริษัทฯ ยังมีรายได้ค่าสมาชิก @Cafe ที่เรียกเก็บจากร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ในประเทศไทย สำหรับการให้สิทธิในการให้บริการเกมออนไลน์และเกมพีซีที่กลุ่มบริษัทฯ ได้รับลิขสิทธิ์แก่ลูกค้าภายในร้านของตนเอง นอกจากนี้ กลุ่มบริษัทฯ ยังดำเนินธุรกิจอื่นที่เกี่ยวข้อง ได้แก่ ธุรกิจให้บริการโฆษณาออนไลน์ในเว็บไซต์เกมและเว็บไซต์ท่า www.playpark.com , www.thaiware.com และ www.thaicybergames.com

กลุ่มบริษัทฯ ประกอบธุรกิจให้บริการด้านความบันเทิงออนไลน์ โดยแบ่งธุรกิจออกเป็น 2 ประเภทหลัก คือ การให้บริการเกมออนไลน์ และการเป็นตัวแทนจัดจำหน่ายเกม

เกมออนไลน์ คือ เกมคอมพิวเตอร์ที่ใช้เล่นบนระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ต ซึ่งผู้เล่นสามารถแข่งขันและสนทนา (Chat) กับบุคคลอื่นที่อยู่ในเกมได้ทันที ผ่านระบบ Server ซึ่งทำหน้าที่เก็บโปรแกรมเกมหลักและข้อมูลส่วนใหญ่ของผู้เล่นเกม โดยผู้ให้บริการเกมออนไลน์จะให้บริการแก่ผู้เล่นที่ใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ที่ได้ติดตั้ง Client Program เชื่อมโยงกับเครือข่ายอินเทอร์เน็ต และได้เข้าลงทะเบียนเพื่อเล่นเกมผ่านทางเว็บไซต์เกมออนไลน์

การให้บริการเกมออนไลน์เป็นธุรกิจที่สร้างรายได้หลักให้แก่กลุ่มบริษัทฯ ร้อยละ 80-85 ของรายได้ทั้งหมดในปีที่ผ่านมา โดยกลุ่มบริษัทฯ จะดำเนินงานเต็มรูปแบบเพื่อสามารถให้บริการเกมออนไลน์แก่ผู้เล่นเกมในแต่ละประเทศ เริ่มตั้งแต่การจัดซื้อลิขสิทธิ์เกม การทำการตลาดและประชาสัมพันธ์ การจัดตั้งศูนย์บริการข้อมูลเกมและเครือข่ายรับชำระเงิน และที่สำคัญจะต้องจัดเตรียมระบบคอมพิวเตอร์สำหรับให้บริการ ได้แก่ ระบบ Server อุปกรณ์ โปรแกรมคอมพิวเตอร์ และ Client Program รวมถึงการจัดทำเว็บไซต์เกมออนไลน์ ทั้งนี้ บริษัทในแต่ละประเทศจะมีระบบ Server เป็นของตนเองแยกออกจากกัน

ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2558 กลุ่มบริษัทฯ ให้บริการเกมใน 6 ประเทศ รวม 27 เกม ดังนี้

ประเทศที่ให้บริการ จำนวน (เกม) เกมออนไลน์ที่ให้บริการ ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2558
ไทย 17 Ragnarok, Yulgang, Granado Espada, Cabal, Dragon Nest, Elsword, Phantasy Star Online 2, Audition, World in Auditon, Strife, Hero of the Strom, Line of Sight, Advance Dino, Heart Castle, Onimusha, Dragonica Mobile และ Dragon Encounter
สิงคโปร์ 12 Maple Story, Cabal, Phantasy Star Online 2, Audition, World In Audition, Strife, Hero of the Strom, Special Force 2, Advance Dino, Heart Castle, Dragonica Mobile และ Dragon Encounter
มาเลเซีย 11 TLBB, Phantasy Star Online 2, SuperDance Online, World In Audition, Mission Against Terror Online, Strife, Hero of the Strom, Advance Dino, Heart Castle, Dragonica Mobile และ Dragon Encounter
เวียดนาม 9 Yulgang, Cabal, Nine Dragon, Phantasy Star Online 2,Strife, Advance Dino, Heart Castle, Dragonica Mobile, และ Dragon Encounter
ฟิลิปปินส์ 13 Perfect World, Cabal, Phantasy Star Online 2, Assault Fire, World In Audition, Special Force 2, Strife, Hero of the Strom , Advance Dino, Heart Castle, Dragonica Mobile, และ Dragon Encounter
Regional 6 Phantasy Star Online 2, Strife, Advance Dino, Heart Castle, Dragonica Mobile, และ Dragon Encounter

หมายเหตุ: มีบางเกมที่เปิดให้บริการในหลายประเทศ ซึ่งส่งผลให้จำนวนรวมของเกมในตารางข้างต้นมากกว่า 27 เกม

นอกจากนี้ กลุ่มบริษัทฯ ยังได้ดำเนินธุรกิจอื่นที่เกี่ยวข้องเพื่อสนับสนุนการให้บริการเกมออนไลน์ ได้แก่ www.playpark.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ Game Portal ที่เป็นศูนย์รวมและจุดเชื่อมโยงไปยังเกมต่างๆ ทั้งเกมออนไลน์ เกมพีซี รวมถึงการดาวน์โหลดเกม (Game Download) ทุกเกมของกลุ่มบริษัท และยังเป็นแหล่งชุมชนผู้เล่นเกม (Gamer Community) อัปเดตข่าวสารเกี่ยวกับเกม รวมถึงแลกเปลี่ยนข้อมูล รูปภาพ และความคิดเห็น

กลุ่มบริษัทฯ ลงทุนในบริษัทที่ดำเนินธุรกิจที่เกี่ยวกับแหล่งข้อมูลข่าวสารด้านไอที ได้แก่ www.thaiware.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่เป็นศูนย์รวมด้านไอที และยังเป็นแหล่งสำหรับดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ต่างๆ ทั้งไทยและต่างประเทศ ทั้งที่จำหน่ายและฟรี ตลอดจนเป็นแหล่งชุมชนเพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร

กลุ่มบริษัทฯ จัดตั้งบริษัทใหม่ภายใต้ชื่อ บริษัท เพลย์ไซเบอร์เกมส์ จำกัด โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้บริการเกมออนไลน์ในประเทศไทย เมื่อเดือนกรกฎาคม 2555 ด้วยทุนจดทะเบียนที่ชำระแล้ว 20 ล้านบาท บริษัทฯ ถือหุ้น 100% ของทุนจดทะเบียน ทั้งนี้ บริษัทได้เปิดให้บริการเกมออนไลน์ในกลุ่ม MOBA ซึ่งเป็นเกมที่ได้รับความนิยมในร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่

ในปี 2556 กลุ่มบริษัทฯ ได้ลงทุนในหุ้นสามัญของบริษัท ธิ้งค์พลัส ดิจิตอล จำกัด ซึ่งประกอบกิจการให้บริการด้านการตลาดผ่านเครือข่ายทางอินเทอร์เน็ต และให้บริการขายสื่อโฆษณา ด้วยทุนจดทะเบียนที่ชำระแล้ว 5 ล้านบาท โดยบริษัทฯ ถือหุ้นในอัตราร้อยละ 60 ของทุนจดทะเบียน ซึ่งการลงทุนในธิ้งค์พลัสเป็นการสนับสนุนธุรกิจหลักของบริษัทฯ ให้เติบโตและแข็งแกร่งยิ่งขึ้น

สำหรับต้นปี 2557 กลุ่มบริษัทฯ ได้ลงทุนซื้อหุ้นสามัญของบริษัท Level Up! Inc. ซึ่งประกอบกิจการให้บริการด้านเกมออนไลน์ในประเทศฟิลิปปินส์ ด้วยทุนจดทะเบียนที่ชำระแล้ว 103 ล้านบาท โดยบริษัทฯ ถือ 100% ของทุนจดทะเบียน บริษัทเห็นว่า Level Up! มีศักยภาพในการดำเนินการให้บริการเกมออนไลน์ในประเทศฟิลิปปินส์ ตลอดจนมีทีมงานที่มีความชำนาญ ซึ่งจะเป็นการสนับสนุนธุรกิจหลักของบริษัทฯ ให้เติบโตและแข็งแกร่งยิ่งขึ้น และเป็นการเพิ่มแหล่งรายได้ในต่างประเทศให้กับกลุ่มบริษัทฯ

ปัจจุบัน กลุ่มบริษัทฯ คิดค่าบริการเกมออนไลน์จากผู้เล่นเกมใน 2 ลักษณะ คือ

 1. การคิดค่าบริการตามระยะเวลาการเล่นเกม (Air Time Sale)
  ผู้เล่นเกมจะจ่ายค่าบริการตามระยะเวลาที่ใช้เล่นเกม ซึ่งวิธีนี้จะใช้สำหรับเกม MMORPG เป็นส่วนใหญ่ โดยในปัจจุบันมีเพียง Ragnarok Online เพียงเกมเดียว ซึ่งคิดเป็นสัดส่วนน้อยมากของรายได้ทั้งหมดในปี 2558

 2. การขาย Item ในเกม (Item Sale)

  ผู้ให้บริการเกมจะอนุญาตให้ผู้เล่นเกมสามารถเข้ามาเล่นเกมได้ฟรี เพื่อที่จะเสนอขาย Item ในเกม เช่น อาวุธ เครื่องแต่งกาย และเครื่องประดับ ให้แก่ผู้เล่นเกม ทั้งนี้ ผู้เล่นเกมมีสิทธิที่จะซื้อหรือไม่ซื้อ Item ก็ได้ โดย Item ที่ขายได้จะถือเป็นค่าบริการเกมของกลุ่มบริษัทฯ ทั้งนี้ ราคาขาย Item จะขึ้นอยู่กับประเภทและความนิยมของเกม ประเทศที่ให้บริการ นโยบายการตลาดในแต่ละช่วงเวลา และจำนวน Item ที่เสนอขาย หากขายเหมารวมเป็นแพ็กเกจก็จะมีราคาที่ถูกลง

  ปัจจุบัน สัดส่วนการคิดค่าบริการในตลาดเกมออนไลน์ทั่วโลกได้เปลี่ยนจาก Air Time Sale เป็น Item Sale เป็นส่วนมาก โดยผู้ให้บริการเกมเชื่อว่าการให้บริการเล่นเกมฟรีก่อน จะสามารถดึงดูดให้ผู้เล่นเกมทั้งกลุ่มเดิมและกลุ่มใหม่เข้ามาทดลองเล่นเกม ซึ่งจะเพิ่มโอกาสให้แก่กลุ่มบริษัทฯ ในการมีรายได้จากการขาย Item ได้มากยิ่งขึ้น

การจัดจำหน่ายและช่องทางการจัดจำหน่าย

 • กิจกรรมทางการตลาด

  กลุ่มบริษัทฯ ใช้ชื่อ “เอเชียซอฟท์” หรือ “Asiasoft” เป็นชื่อทางการค้ามาตั้งแต่เริ่มดำเนินธุรกิจในปี 2544 ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นชื่อที่เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางในหมู่ผู้เล่นเกมทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในฐานะผู้นำในการให้บริการเกมออนไลน์ ทั้งในด้านการคัดสรรเกมชั้นนำ การทำการตลาดเพื่อรักษาฐานผู้เล่นเกม รวมทั้งความน่าเชื่อถือของระบบเครื่องแม่ข่ายในการให้บริการ

  โดยกิจกรรมทางการตลาดนับเป็นกลยุทธ์สำคัญที่จะสื่อสารให้ลูกค้ารับทราบและเข้าใจในบริการและเกมออนไลน์ที่กลุ่มบริษัทฯ ได้นำเสนอ รวมทั้งได้ตระหนักว่ากลุ่มบริษัทฯ เป็นส่วนหนึ่งของความบันเทิงในชีวิตประจำวันที่ราคาถูกกว่าและหาซื้อได้ง่าย นอกเหนือจากการเปิดตัวเกมแล้ว กิจกรรมทางการตลาดยังรวมถึงกิจกรรมเพื่อเสริมสร้างฐานะทางการตลาด ภาพลักษณ์องค์กร และเพื่อสังคม นอกจากนี้ กลุ่มบริษัทฯ ยังได้สำรวจตลาดอย่างต่อเนื่องเพื่อให้เข้าใจความต้องการและพฤติกรรมของผู้เล่นเกม ซึ่งช่วยให้การจัดทำกิจกรรมทางการตลาดมีประสิทธิภาพและสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ลูกค้า อีกทั้ง ยังจัดกิจกรรมการตลาดร่วมกับร้านตัวแทนจำหน่ายและร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ เพื่อให้ร้านดังกล่าวเข้าใจเกมออนไลน์ การบริการ และกลยุทธ์ทางด้านราคาของกลุ่มบริษัทฯ

 • การจัดจำหน่าย

  ในการให้บริการเกมออนไลน์ กลุ่มบริษัทฯ จะจัดจำหน่ายสินค้า คือ บัตรเติมเงินล่วงหน้า @Cash และร่วมมือกับ เอไอเอส และทรู จำหน่ายบัตร 1-2-Call, และ ทรูมันนี่ เพื่อสามารถรับชำระค่าบริการเกม โดยกลุ่มบริษัทฯ เชื่อว่าการจำหน่ายที่มีประสิทธิภาพและเป็นช่องทางสำคัญที่จะนำบริการเกมออนไลน์เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว

 • การจำหน่ายผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์

  กลุ่มบริษัทฯ จำหน่ายบัตรเติมเงินล่วงหน้า @Cash เพื่อรับชำระค่าบริการเกม โดยเมื่อผู้เล่นเกมได้จ่ายเงินเพื่อซื้อรหัสแล้วจะได้รับหมายเลข (Serial No.) และรหัส (Password) สำหรับลงทะเบียนเติมเวลา แลกคะแนน หรือเงินเสมือนจริง เพื่อใช้ซื้อ Item ในเกมทุกเกมของบริษัทที่ให้บริการในแต่ละประเทศ นอกจากนี้ เงินเสมือนจริงใน@Cash ยังใช้ชำระค่าบริการเกมออนไลน์ที่ให้บริการโดยบริษัทที่ร่วมเป็นพันธมิตรกับกลุ่มบริษัทฯ

 • ผ่านบัตรเครดิตและเดบิต ของธนาคารในประเทศไทยที่สามารถใช้บริการซื้อสินค้าออนไลน์ได้
 • การจัดจำหน่ายบัตรเติมเงินล่วงหน้า 1-2-Call, และ True Money Cash Card ผ่านร้านสะดวกซื้อ
 • ผ่านระบบเพลย์มอล

โดยผู้เล่นเกมสามารถเติมเงินเข้าเกมออนไลน์ของบริษัทฯ ด้วยบัตร @Cash, 1-2-Call, และ ทรูมันนี่ รวมถึงระบบเพลย์มอล ผ่านระบบอิเล็กทรอนิกส์ดังนี้ี้

ประเทศไทย :

 • 1-2-Call cash card : คือช่องทางที่บริษัทฯ ได้ร่วมมือกับ AIS เพื่อให้ผู้เล่นมีความสะดวกในการเติมเงินมากขึ้น โดยผู้เล่นเกมสามารถซื้อบัตรเงินสดวัน-ทู-คอลที่มีแถบ @ Card ตรงมุมบัตร วัน-ทู-คอล สามารถนำมาเติมเงินได้เช่นเดียวกับบัตร @Cash ซึ่งบริษัทฯ ได้เริ่มให้บริการในส่วนนี้ในเดือนกันยายน ปี 2553
 • ทรูมันนี่ cash card : คือช่องทางใหม่ที่บริษัทฯ ได้ร่วมมือกับ ทรูเพื่อให้ผู้เล่นเกมมีความสะดวกในการเติมเงินมากขึ้น โดยผู้เล่นเกมสามารถซื้อบัตรเงินสดทรูมันนี่เพื่อเติมเงินในการใช้บริการเล่นเกมออนไลน์ของบริษัทได้ โดยสามารถซื้อบัตรเงินสดได้ที่ทรูช้อป/ทรูมูฟ และ 7-Eleven
 • Playmall: คือช่องทางใหม่ล่าสุด เพื่อรองรับผู้เล่นเกมจากภูมิภาค โดยผู้เล่นเกมสามารถเติมเงินผ่านบัตรเครดิต บัตรเดบิต และบัตรเงินสดของผู้ให้บริการมือถือในแต่ละประเทศ ที่ให้บริการเกมออนไลน์ในกลุ่มบริษัทฯ

มาเลเซีย :

 • Online Credit Card คือ การขายบัตรอิเล็กทรอนิกส์ @ Cash ผ่าน https://passport.asiasoftsea.com/general/ap_landing.aspx หรือ www.paypal.com โดยชำระเงินผ่านบัตรเครดิต
 • MOL e-Pin เป็นระบบรับชำระเงินในมาเลเซีย โดยผู้เล่นเกมสามารถซื้อบัตรอิเล็กทรอนิกส์ @Cash ผ่าน MOL e-Points ซึ่งเป็นระบบจัดจำหน่ายสินค้าแบบเติมเงินด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ โดยชำระเงินผ่านร้านค้าที่เป็นตัวแทนจำหน่าย หรือชำระผ่านออนไลน์ในเว็ป www.offgamers.com หรือร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ E-Pay Service.
 • โทรศัพท์มือถือ หรือ @Cash on Mobile คือ การขายบัตรอิเล็กทรอนิกส์ @Cash ผ่านโทรศัพท์มือถือในมาเลเชียซึ่งผู้เล่นเกมจะชำระเงินผ่านระบบเครือข่าย Maxis

สิงคโปร์ :

 • S.A.M Kiosk e-Pin เป็นระบบรับชำระเงินในสิงคโปร์ โดยผู้เล่นเกมสามารถซื้อบัตรอิเล็กทรอนิกส์ @Cash ผ่านทางเครื่องจ่ายเงินอัตโนมัติ S.A.M. และผ่านทางเครื่องจ่ายอัตโนมัติ AXS
 • โทรศัพท์มือถือ หรือ @Cash on Mobile คือ การขายบัตรอิเล็กทรอนิกส์ @Cash ผ่านโทรศัพท์มือถือในสิงคโปร์ซึ่งผู้เล่นเกมจะชำระเงินผ่านระบบเครือข่าย Singtel, StarHub และ GX
 • MOL e-Pin เป็นระบบชำระเงินในสิงคโปร์ โดยผู้เล่นเกมสามารถซื้อบัตรอิเล็กทรอนิกส์ @ Cash ผ่าน MOL e-Points, Enets และ Paypal ซึ่งเป็นระบบจัดจำหน่ายสินค้าแบบเติมเงินด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์
 • A Global Game Concept เป็นระบบที่ผู้เล่นเกมในภูมิภาคเอเชียตะวันตกเฉียงใต้สามารถเล่นเกมออนไลน์ด้วยกันได้ ทำให้ผู้เล่นสามารถสร้างมิตรภาพรวมทั้งสามารถแข่งขันกันในระดับภูมิภาค ในกลุ่ม SEA Online Tournaments โดยผู้เล่นสามารถซื้อบัตร @ Cash ได้ทุกช่องทางในทุกประเทศในกลุ่มของบริษัท เอเชียซอฟท์

อินโดนีเชีย:

 • จำหน่าย Uni-Pin เป็นระบบรับชำระเงินในอินโดนิเซียโดยผู้เล่นเกมสามารถซื้อบัตรอิเล็กทรอนิกส์โดยชำระเงินผ่านร้านค้าที่เป็นตัวแทนจำหน่าย IndoMaret ซึ่งเป็นร้านสะดวกซื้อที่มีสาขามากที่สุดในอินโดนีเชีย
 • จำหน่าย Prepaid Card ผ่านตัวแทนจำหน่าย

ฟิลิปปินส์ :

 • MOL e-Pin เป็นระบบชำระเงินในฟิลิปปินส์ โดยผู้เล่นเกมสามารถซื้อบัตรอิเล็กทรอนิกส์ ผ่าน MOL e-Point ซึ่งเป็นระบบจัดจำหน่ายสินค้าแบบเติมเงินด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์
 • Online Credit Card คือ การขายบัตรอิเล็กทรอนิกส์ @Cash ผ่าน https://passport.asiasoftsea.com/general/ap_landing.aspx หรือ www.paypal.com โดยชำระเงินผ่านบัตรเครดิต

แผนภาพแสดงการจัดจำหน่ายบัตรเติมเงินล่วงหน้า @Cash

เล่นเกมจะสามารถชำระค่าบริการเกมออนไลน์ผ่านการซื้อบัตรเติมเงินล่วงหน้า @Cash ทั้งในรูปแบบบัตรพลาสติก (Plastic @Cash Card) จากตัวแทนจำหน่าย และในรูปแบบบัตรอิเล็กทรอนิกส์ (Electronic @Cash Card) จากระบบอิเล็กทรอนิกส์ประเภทต่างๆ ดังแสดงในแผนภาพต่อไปนี้

แผนภาพแสดงการจัดจำหน่ายบัตรเติมเงินล่วงหน้า 1-2-Call, และ ทรูมันนี่

ในปี 2553 บริษัทฯ ได้เพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายผ่านบัตรเงินสด1-2-Call โดยผู้เล่นเกมจะสามารถชำระค่าบริการเกมออนไลน์ผ่านการซื้อบัตรเติมเงินสด 1-2-Call และในปี 2555 บริษัทฯ ได้เพิ่มช่องทางการเติมเงินผ่าน ทรูมันนี่ออนไลน์ ดังแสดงในแผนภาพต่อไปนี้

 1. การกระจายการลงทุนในธุรกิจเกมออนไลน์ไปยังหลายประเทศที่มีศักยภาพ

  ปัจจุบัน กลุ่มบริษัทฯ ได้กระจายการลงทุนในธุรกิจให้บริการเกมออนไลน์ไปยัง 6 ประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คือ ไทย สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และ อินโดจีน (เวียดนาม พม่า และกัมพูชา) เพื่อลดความเสี่ยงจากการลงทุนภายในประเทศ หรือในประเทศใดประเทศหนึ่ง โดยมีกลยุทธ์การบริหารจัดการในระดับภูมิภาคที่ช่วยให้สามารถลดต้นทุนการดำเนินงาน ทั้งจากการร่วมกันจัดซื้อลิขสิทธิ์เกมออนไลน์ คอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้อง รวมทั้งการใช้ทรัพยากรบุคคลร่วมกัน การถ่ายทอดความรู้ เทคโนโลยี และประสบการณ์จากการดำเนินธุรกิจในประเทศหนึ่งไปสู่อีกประเทศหนึ่ง ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสความสำเร็จของธุรกิจได้

 2. การเพิ่มจำนวนเกมออนไลน์ และปรับปรุงเกมเดิมในปัจจุบันให้มีรูปแบบทันสมัยอยู่เสมอ

  ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2558 กลุ่มบริษัทฯ ให้บริการเกมออนไลน์รวม 27 เกม ใน 6 ประเทศ โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา กลุ่มบริษัทฯ ได้ร่วมกับผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเกมออนไลน์ในการปรับปรุงรูปแบบรวมทั้งเนื้อหาเกมให้ทันสมัยอยู่เสมอ รวมทั้งมีแผนการเปิดให้บริการเกมใหม่ที่หลากหลายเพิ่มขึ้นในแต่ละประเทศ เพื่อตอบสนองความต้องการทั้งในด้านรูปแบบ กราฟฟิก และเนื้อหาเกม และครอบคลุมในทุกประเภทของเกม

  โดยในปีที่ผ่านมาได้ปรับสถานะเป็นผู้นำส่วนแบ่งการตลาดในกลุ่ม Web Game และมีการเพิ่มส่วนแบ่งตลาดในกลุ่มเกม FPS เพิ่มเติมจากเดิมที่เป็นผู้นำในเชิงส่วนแบ่งการตลาดในกลุ่มเกม MMORPG และ Casual

 3. การเสริมสร้างฐานะทางการตลาดให้แข็งแกร่งอย่างต่อเนื่อง

  กลุ่มบริษัทฯ เสริมสร้างฐานะทางการตลาดให้แข็งแกร่งอย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งเน้นกลยุทธ์ 3 ด้าน เพื่อสร้างความแตกต่างจากคู่แข่ง และรักษาสถานะการเป็นผู้ให้บริการเกมออนไลน์อันดับ 1 ในภูมิภาค

  • การนำเสนอเกมออนไลน์ชั้นนำที่เป็นที่รู้จักและนิยมในตลาดต่างประเทศ: กลุ่มบริษัทฯ เชื่อว่าเกมที่เป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมในตลาดต่างประเทศ มักมีจุดเด่นทั้งด้านรูปแบบและเนื้อหา ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสความสำเร็จของกลุ่มบริษัทฯ ในการทำการตลาดในประเทศเป้าหมาย
  • การทำกิจกรรมทางการตลาดโดยตรงแก่กลุ่มเป้าหมาย: กลุ่มบริษัทฯ สามารถใช้ฐานลูกค้าจากข้อมูลของบริษัทเป็นจุดเริ่มต้นในการทำกิจกรรมทางการตลาดโดยตรง เพื่อรักษาและขยายฐานลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ซึ่งรวมถึงกิจกรรมเปิดตัวและแนะนำเกมใหม่ การส่งเสริมการเล่นเกมทั้งในรูปแบบกิจกรรมในเกม เช่น การแข่งขันในเกมออนไลน์ กิจกรรมพิเศษตามเทศกาล เป็นต้น และในรูปแบบกิจกรรมนอกเกมออนไลน์ เช่น การรวมกลุ่มและสังสรรค์ระหว่างผู้เล่นเกม การส่งจดหมายแนะนำเกมใหม่ การสนับสนุนกิจกรรมช่วยเหลือสังคม เป็นต้น
  • การเพิ่มจำนวนและกระจายช่องทางการจัดจำหน่ายให้ครอบคลุมและทั่วถึง: กลุ่มบริษัทฯ มีแผนเพิ่มจำนวนตัวแทนจำหน่ายบัตรเติมเงินล่วงหน้า @Cash และสินค้าเกมออนไลน์อื่นๆ เช่น คู่มือ Items package เป็นต้น เพื่อให้ครอบคลุมทั่วประเทศมากยิ่งขึ้น โดยมุ่งที่จะขยายเครือข่ายไปยังช่องทางที่หลากหลาย โดยจะเห็นได้จากการเพิ่มช่องทางใหม่ๆ ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นช่องทางที่สามารถเข้าถึงผู้บริโภคได้มากขึ้น ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน โดยการรักษาฐานลูกค้าเดิมและเพิ่มฐานผู้เล่นเกมใหม่ อีกทั้งกลุ่มบริษัทฯ ยังพัฒนาช่องทางการจำหน่ายบัตรอิเล็กทรอนิกส์ให้ดียิ่งขึ้น เพื่อสามารถลดต้นทุนการดำเนินงานของกลุ่มบริษัทฯ ได้ในอนาคต โดยเครือข่ายการจัดจำหน่ายดังกล่าวสามารถใช้เป็นช่องทางการทำตลาดได้เป็นอย่างดี จากการจัดกิจกรรมต่างๆ ร่วมกัน เช่น การแจกโปสเตอร์และสื่อโฆษณา เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มผู้เล่นเกมโดยตรง
 4. การทำกิจกรรมทางการตลาดเพื่อกระตุ้นยอดขาย Item

  เนื่องจากเกมออนไลน์ส่วนใหญ่ที่กลุ่มบริษัทฯ ให้บริการในปัจจุบัน คิดค่าบริการจากการขาย Item ในเกม กลุ่มบริษัทฯ จึงมุ่งเน้นการทำการตลาดโดยตรงต่อกลุ่มผู้เล่นเกม เพื่อกระตุ้นการซื้อ Item อย่างต่อเนื่อง เช่น การจัดแพ็กเกจการขาย Item ในแต่ละเดือน การทำ Item Shop / Item Mall ในเว็บไซต์ การส่ง Newsletter และ SMS ให้ผู้เล่นเกม เป็นต้น

 5. การให้บริการศูนย์ข้อมูลเกมออนไลน์อย่างมีประสิทธิภาพ

  การให้บริการศูนย์ข้อมูลเกมออนไลน์นับเป็นเครื่องมือสำคัญที่ช่วยผู้เล่นเกมให้สามารถเล่นเกมได้อย่างราบรื่นและต่อเนื่อง ซึ่งจะส่งผลให้ผู้เล่นเกมมีความมั่นใจและเชื่อมั่นในบริการของกลุ่มบริษัทฯ ทำให้เกิดความภักดีในเกม เพิ่มระยะเวลาการเล่น และเพิ่มโอกาสในการซื้อ Item ในเกม ปัจจุบัน กลุ่มบริษัทฯ ได้ให้บริการข้อมูลเกมผ่านทาง Call Center, Email และ Live Chat ตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งกลุ่มบริษัทฯ มี นโยบายพัฒนาและปรับปรุงประสิทธิภาพการให้บริการดังกล่าวให้ดียิ่งขึ้น พร้อมทั้งจัดหาบุคลากรและอุปกรณ์ให้เพียงพอต่อการให้บริการแก่ผู้เล่นเกมที่คาดว่าจะมีจำนวนมากขึ้นในอนาคต

 6. การพัฒนาระบบ Server ในการให้บริการเกมออนไลน์

  กลุ่มบริษัทฯ เชื่อว่าระบบ Server ที่ดีและมีประสิทธิภาพจะช่วยให้ผู้เล่นเกมสามารถมีปฏิสัมพันธ์กับโลกของเกมได้พร้อมกันอย่างราบรื่น ต่อเนื่อง และรวดเร็ว ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญของการเล่นเกมออนไลน์ ดังนั้น การพัฒนาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของระบบ Server อย่างต่อเนื่อง การปรับปรุงระบบรักษาข้อมูลเพื่อป้องกันการขโมยข้อมูลให้มีความทันสมัย รวมถึงการเพิ่มขนาดวงจรสื่อสารความเร็วสูงให้เพียงพอสำหรับรองรับจำนวนผู้เล่นเกมที่เพิ่มขึ้นในอนาคต จะช่วยให้กลุ่มบริษัทฯ มีความพร้อมและสามารถให้บริการเกมออนไลน์ด้วยความเร็วเต็มประสิทธิภาพ ลดความผิดพลาดหรือการสูญหายของข้อมูล และลดปัญหาการหยุดให้บริการที่อาจเกิดขึ้นได้ ซึ่งบริษัทฯ ได้รับ ISO/IEC 27001:2005 (Information Security Management System: ISMS)

  ISO/IEC 27001:2005 เป็นมาตรฐานที่กำหนดขึ้นโดยองค์กรที่มีชื่อเสียงและมีความน่าเชื่อถือระหว่างประเทศ คือ ISO (The International Organization for Standardization) และ IEC (The International Electrotechnical Commission) โดยกำหนดเป็นมาตรฐานด้านการบริหารจัดการความมั่นคงปลอดภัยให้กับระบบสารสนเทศ ที่องค์กรต่างๆ นำมาให้บริการกับลูกค้าภายในและภายนอกองค์กร โดยมาตรฐานนี้สามารถนำไปประยุกต์ใช้ครอบคลุมทุกกลุ่มอุตสาหกรรมและทุกกลุ่มธุรกิจ

  ประโยชน์หลักจากการใช้มาตรฐาน ISMS/ISO27001:2005

  • ข้อมูลของลูกค้า และระบบต่างๆ ที่ให้บริการมีความปลอดภัย ถูกต้อง และพร้อมใช้งานเสมอ ทำให้ลูกค้าพึงพอใจ
  • ให้ความมั่นใจแก่ลูกค้าและบริษัทคู่ค้า ว่าบริษัทจะสามารถดำเนินธุรกิจได้อย่างต่อเนื่อง ไม่สะดุด ทั้งด้านการให้บริการและการทำธุรกิจระหว่างคู่ค้า

 7. อัตราค่าบริการเกมออนไลน์ที่เหมาะสมและแข่งขันได้

  กลุ่มบริษัทฯ มีนโยบายการตั้งราคาค่าบริการเกมออนไลน์ในอัตราที่เหมาะสมแก่กลุ่มลูกค้าในแต่ละประเทศ โดยมุ่งเน้นการให้เล่นเกมฟรีและคิดค่าบริการจากการขาย Item ในเกม เพื่อช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันกับผู้ประกอบการทั้งในอุตสาหกรรมเดียวกันและในธุรกิจความบันเทิงอื่นๆ ในขณะเดียวกัน อัตราค่าบริการดังกล่าวจะต้องสามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีให้แก่กลุ่มบริษัทฯ ได้ อย่างไรก็ตาม กลุ่มบริษัทฯ ไม่มีนโยบายการทำการตลาดด้วยอัตราค่าบริการที่ต่ำกว่าคู่แข่ง (Price War)

รายได้หลักของกลุ่มบริษัทฯ แบ่งตามประเภทธุรกิจ สามารถจำแนกออกเป็น 3 ประเภทหลักดังนี้ี้


รายได้ของกลุ่มบริษัทฯ แบ่งตามภูมิศาสตร์ สามารถแบ่งรายได้ออกเป็น 2 ประเภทหลัก ดังนี้

สำนักงานใหญ่
เลขที่ 9 อาคารยู.เอ็ม. ทาวเวอร์ ชั้น 28 ถนนรามคำแหง แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร 10250 ประเทศไทย

โทรศัพท์ +66 (0) 2769 - 8888
โทรสาร +66 (0) 2717 - 4290
เว็บไซต์: http://www.asiasoft.co.th/
อีเมล์: info@asiasoft.co.th
สำนักงานสิงคโปร์
5 Tampines Central 1 , #04-01 Tampines Plaza, Singapore 529541

Tel. +65 6825 8500
Fax: +65 6781 3532
Website: http://www.asiasoftsea.net/
E-mail: business@asiasoftsea.net
Business inquiry contact: business@asiasoftsea.net
สำนักงานมาเลเซีย
Suite 6.05-6.07 6th Floor Menara Summit Persiaran Kewajipan USJ 1 47600 UEP Subang Jaya Selangor D.E Malaysia

Tel. +603 8023 8315
Fax. +603 8023 7830
Website: http://www.cib.com.my/
E-mail: partner@cib.com.my
Business inquiry contact: partner@cib.com.my
สำนักงานเวียดนาม
F5.04 Lu Gia Plaza, 70 Lu Gia Street, Ward 15, District 11, Ho Chi Minh City

Tel: 848 6264 4988
Fax: 848 6264 4985
Website: http://www.asiasoft.net.vn/
E-mail: info@asiasoft.net.vn
Business inquiry contact: management@asiasoft.net.vn
สำนักงานอินโดนีเซีย
Belleza Office Tower 17th floor Jl. Letjen Soepeno No. 34 Jakarta Selatan 12210 Indonesia

Tel: +62 21 300 27855
Fax: +62 21 300 27866
Website: http://asiasoft.net.id/
E-mail: business@asiasoft.net.id
สำนักงานฟิลิปปินส์
6th Floor, OPL Building, 100 Carlos Palanca corner Dela Rosa Streets, Legaspi Village, Makati City

Office Number: +63 2 7519600
Fax Number: +63 2 8136199
Website: http://www.levelupgames.ph
E-mail: info@levelupgames.ph
©2015 Asiasoft Corporation Public Company Limited. All Rights Reserved.