ข้อมูลบริษัท
EN TH

ธุรกิจของบริษัท

บริษัท เอเชียซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (“บริษัทฯ หรือ AS”) เดิมชื่อ บริษัท บี.เอ็ม. มีเดีย (ไทยแลนด์) จำกัด ก่อตั้งเมื่อวันที่ 20 กันยายน 2544 ด้วยทุนจดทะเบียน 5.00 ล้านบาทเพื่อประกอบธุรกิจจัดจำหน่ายเกมพีซี โดยมีผู้ร่วมก่อตั้ง คือ นายปราโมทย์ สุดจิตพร Mr. Tan Tgow Lim และนายเลิศชาย กันภัย ซึ่งเป็นผู้มีประสบการณ์ในธุรกิจซอฟต์แวร์เพื่อความบันเทิงมาเป็นระยะเวลานาน

ต่อมาในปี 2546 บริษัทฯ ได้เริ่มธุรกิจการให้บริการเกมออนไลน์ในประเทศไทย โดยเปิดตัวเกม “Ragnarok Online” ซึ่งซื้อลิขสิทธิ์มาจาก กราวิตี้ คอร์ปอเรชั่น ประเทศเกาหลีใต้ แล้วนำมาดัดแปลงเป็นภาษาไทยเพื่อให้บริการแก่ผู้เล่นเกมในประเทศ จนประสบความสำเร็จอย่างสูง ซึ่งเป็นก้าวสำคัญที่ทำให้บริษัทฯ เป็นที่รู้จักในฐานะหนึ่งในผู้ให้บริการเกมออนไลน์ชั้นนำในไทย และในปี 2547-2548 บริษัทฯ ได้ปรับโครงสร้างบริษัทในกลุ่มที่มีผู้ถือหุ้นร่วมกัน โดยเข้าซื้อหุ้นบริษัทต่าง ๆ ดังกล่าวจากกลุ่มผู้ถือหุ้นหลักของบริษัทฯ เพื่อให้เกิดความชัดเจนในการดำเนินกิจการ รวมทั้งสามารถประหยัดค่าใช้จ่ายและเพิ่มประสิทธิภาพในการบริหารงาน

จากนั้นในปี 2549 บริษัทฯ ได้ขยายตลาดสู่เกมแนว Casual ด้วยการเปิดให้บริการเกม “Audition” ซึ่งประสบความสำเร็จอย่างมาก และยังคงครองอันดับ 1 ของเกมเต้นในประเทศไทยจนถึงวันนี้ รวมทั้งเปิดให้บริการเกมทั้งแนว MMO และ Casual ในรูปแบบเกมพีซีมาตลอดอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ในปี 2557 ได้ขยายไปสู่ตลาดเกมมือถือมากขึ้น ถือเป็นการต่อยอดธุรกิจที่สำคัญ

กลุ่มบริษัทฯ ดำเนินธุรกิจหลักเกี่ยวกับการให้บริการด้านความบันเทิงออนไลน์ ดังนี้

ลักษณะการประกอบธุรกิจของกลุ่มบริษัทฯ

กลุ่มบริษัทฯ เป็นผู้ให้บริการด้านความบันเทิงออนไลน์ (Online Entertainment Service) ที่เกี่ยวกับเกมออนไลน์ (Online Game) ชั้นนำในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งมีชื่อเสียงที่ได้รับการยอมรับทั้งในประเทศและต่างประเทศ

กลุ่มบริษัทฯ ได้เปิดให้บริการเกมออนไลน์ครั้งแรกในไทยเมื่อปี 2546 ด้วยเกม “Ragnarok Online” ซึ่งได้รับความนิยมอย่างสูงด้วยจำนวน Peak Concurrent User สูงสุดมากกว่า 110,600 ราย และในปี 2551 ได้เปิดให้บริการเกม “Maple Story” ซึ่งได้รับการตอบรับอย่างดีจากเกมเมอร์ในประเทศสิงคโปร์ ซึ่งเป็นก้าวสำคัญที่ทำให้บริษัท ฯ เป็นที่รู้จักในฐานะหนึ่งในผู้ให้บริการเกมออนไลน์ชั้นนำในไทย จนกระทั่งปัจจุบัน ณ วันที่ 31ธันวาคม 2558 มีเกมออนไลน์ที่เปิดให้บริการรวม 27 เกม ใน 6 ประเทศ คือ ไทย (17 เกม) สิงคโปร์ (12 เกม) มาเลเซีย (11 เกม) ฟิลิปปินส์ ( 13 เกม) อินโดนิเชีย (6 เกม) และ อินโดจีน (9 เกม) โดยในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา การให้บริการเกมออนไลน์ถือเป็นธุรกิจหลักที่สร้างรายได้ให้แก่กลุ่มบริษัทฯ ในสัดส่วนเฉลี่ยร้อยละ 80-85 ของรายได้ทั้งหมด

การให้บริการเกมออนไลน์ในแต่ละประเทศจะดำเนินการผ่านบริษัทที่จัดตั้งขึ้นในประเทศนั้น ๆ ซึ่งแต่ละบริษัทจะมีระบบเซิร์ฟเวอร์เป็นของตนเอง เพื่อให้บริการแก่ผู้เล่นเกมในแต่ละประเทศ และสามารถรองรับผู้เล่นเกมจำนวนมากพร้อมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ

กลุ่มบริษัทฯ มีรายได้จากการให้บริการเกมออนไลน์ ซึ่งผู้เล่นสามารถเติมเงินเข้าเกมผ่านบริการต่าง ๆ ดังนี้

 • บัตรเติมเงินล่วงหน้าที่ออกโดยกลุ่มบริษัทฯ ได้แก่ บัตร @Cash และบัตร LevelUp ซึ่งจำหน่ายในรูปแบบ บัตรพลาสติกและบัตรอิเล็กทรอนิกส์ ผ่านตัวแทนจำหน่ายและร้านค้าปลีกชั้นนำทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออก เฉียงใต้
 • บัตรเติมเงินโทรศัพท์หรือบัตรเงินสดที่ออกโดยผู้ให้บริการมือถือในแต่ละประเทศ ได้แก่ บัตรเงินสด One-2-Call! และบัตรเงินสด true money ซึ่งจำหน่ายในรูปแบบบัตรพลาสติกและบัตรอิเล็กทรอนิกส์
 • การชำระผ่านบัตรเดบิตและบัตรเครดิตที่ได้รับการรับรองจาก Visa และ MasterCard
 • Internet Banking ของ 5 ธนาคารในไทย ได้แก่ ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย และธนาคารไทยพาณิชย์
 • การชำระผ่านกระเป๋าเงิน Rabbit LINE Pay
 • การชำระผ่านบัญชี PayPal
 • การชำระผ่านบริการ SMS ในประเทศที่เปิดให้บริการ

ทั้งนี้ บริการที่กล่าวมาข้างต้น สามารถใช้ได้กับเกมออนไลน์ทุกเกมที่กลุ่มบริษัทฯ ให้บริการในแต่ละประเทศ และยังสามารถใช้เติมเงินเกมออนไลน์ของบริษัทอื่นที่เข้าร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับกลุ่มบริษัทฯ ด้วย

สำหรับเกมบนแพลตฟอร์มโมบายล์ ผู้เล่นสามารถเติมเงินเข้าเกมผ่านช่องทางการชำระเงินของ App Store สำหรับระบบปฏิบัติการ iOS และ Google Play สำหรับระบบปฏิบัติการ Android

ในปี 2558 ที่ผ่านมา บริษัทฯ เพิ่มช่องทางการให้บริการเกมออนไลน์ผ่านระบบ PlayMall ซึ่งทำหน้าที่เสมือนกระเป๋าเงินกลาง สำหรับใช้จ่ายซื้อไอเทมและบริการต่าง ๆ ของ Playpark มุ่งเน้นความสะดวกและความง่ายในการเติมเงินของผู้เล่นเกมจากทั่วภูมิภาคอาเซียน โดยรองรับสกุลเงินต่าง ๆ เช่น ดอลลาร์สหรัฐ, บาท (ไทย), ริงกิต (มาเลเซีย), ดอลลาร์สิงคโปร์, ดอง (เวียดนาม), เปโซ (ฟิลิปปินส์) และรูเปีย (อินโดนีเซีย) โดยผู้เล่นสามารถใช้บริการช่องทางการเติมเงินข้างต้น เพื่อเติมเงินเข้ากระเป๋าเงินกลางของระบบ PlayMall

นอกจากนี้ เพื่อสนับสนุนการให้บริการเกมออนไลน์ กลุ่มบริษัทฯ จัดตั้งศูนย์บริการข้อมูลเกมออนไลน์เพื่อตอบปัญหาและข้อสงสัยด้านเทคนิคและวิธีเล่นเกม ผ่านทางโทรศัพท์ (Call Center) และทางอีเมล (Email) ตลอด 24 ชั่วโมง

ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2559 กลุ่มบริษัทฯ เปิดให้บริการเกมออนไลน์รวม 36 เกม ใน 6 ประเทศ ดังนี้

การให้บริการเกมออนไลน์ ประเภทเกม รูปแบบ การคิดค่าบริการ
1. Maple Story MMORPG Item Sale
2.  Yulgang MMORPG Item Sale
4. Kritika MMORPG Item Sale
4. Cabal II MMORPG Item Sale
5. Perfect World MMORPG Item Sale
6. Granado Espada MMORPG Item Sale
7. Cabal MMORPG Item Sale
8. TLBB MMORPG Item Sale
9. Dragon Nest MMORPG Item Sale
10. Elsword MMORPG Item Sale
11. Zone4 MMORPG Item Sale
12. Phantasy Star Online 2 MMORPG Item Sale
13. Moxiang MMORPG Item Sale
14. 3Kingdoms MMORPG Item Sale
15. Audition Casual Item Sale
16. GetAmped 2 Casual Item Sale
17. Super Dance Online Casual Item Sale
18. Tales Runner Casual Item Sale
19. Special Force II FPS Item Sale
20. Mission Against Terror 2 FPS Item Sale
21. Assualt Fire FPS Item Sale
22. Special Force FPS Item Sale
23. Heroes of The Storm MOBA Item Sale
24. Pocket MapleStory SEA Mobile Item Sale
25. Dragonica Mobile Mobile Item Sale
26. Dragon Encounter Mobile Item Sale
27. Meng Huan Wu Lin Mobile Item Sale
28. The Heroes Mobile Item Sale
29. Happy Island Mobile Item Sale
30. Destiny of Thrones Mobile Item Sale
31. Genki Heroes Mobile Item Sale
32. Disney Catch Catch Mobile Item Sale
33. Disney Magic Kingdom Mobile Item Sale
34. Super Slug Mobile Item Sale
35. Legend of Sabac Mobile Item Sale
36. Puzzle Guardians Mobile Item Sale
รวม 36 เกม

หมายเหตุ:

MMORPG เป็นเกมที่สามารถรองรับผู้เล่นได้พร้อมกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งผู้เล่นสามารถมีปฏิสัมพันธ์ กับโลกของเกมได้พร้อมกัน ผ่านระบบเครื่องแม่ข่าย / Casual Game คือ เป็นเกมตัวการ์ตูนน่ารักสีสันสดใสที่ผู้เล่นไม่ต้องใช้เวลาและทักษะในการเล่นมากนัก
Air Time Sale คือ การคิดค่าบริการเกมตามระยะเวลาการเล่น,
Item Sale = การคิดค่าบริการเกมจากการขาย Item ในเกม,
Hybrid Sale คือ การคิดค่าบริการรวมทั้ง 2 รูปแบบ

ก1. Massively Multiplayer Online Role-Playing Game (“MMORPG”)

คือ เกมออนไลน์ที่สามารถรองรับผู้เล่นเกมได้พร้อมกันเป็นจำนวนมาก โดยผู้เล่นทุกคนสามารถมีปฏิสัมพันธ์กันในโลกของเกมได้พร้อมกัน (Real Time Interaction) ซึ่งเปิดโอกาสให้ผู้เล่นสามารถแข่งขันหรือผูกมิตรกันได้เสมือนอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริง โดยเนื้อหาของเกมส่วนใหญ่จะเกี่ยวกับการต่อสู้ผจญภัยเพื่อป้องกันตัวหรือในภาวะสงคราม โดยมีลักษณะทั่วไปดังนี้

 • ผู้เล่นเกมจะเล่นเป็นตัวละครหนึ่งๆ หรือหลายตัวในเวลาเดียวกัน โดยใช้ระบบการควบคุมตัวละครหลายตัว (Multi Character Control System: MCC) ซึ่งแต่ละตัวจะมีบทบาทต่อเนื่อง และมีจุดเด่น/จุดด้อยที่แตกต่างกันไป
 • ผู้เล่นเกมสามารถเพิ่มประสบการณ์ (Level) และเก็บสะสมอุปกรณ์ต่างๆ (Item) เช่น อาวุธ หรือคะแนนเพื่อเพิ่มความแข็งแกร่งของตัวละคร ทำให้มีลักษณะที่แตกต่างจากตัวละครตัวอื่นๆ และสามารถแลกเปลี่ยน/ ซื้อขาย Item ในเกมได้
 • ลักษณะการดำเนินชีวิตของตัวละครจะอ้างอิงเหตุการณ์และการใช้ชีวิตเสมือนสังคมในชีวิตจริง เช่น การแต่งงาน การรับตัวละครอื่นเป็นลูกศิษย์หรืออาจารย์ การรวมกลุ่มกันเพื่อต่อสู้กับฝ่ายตรงข้าม เป็นต้น
 • การเล่นเกมจะไม่มีผลแพ้หรือชนะ โดยการเล่นเกมจะต่อเนื่องไปตามเนื้อเรื่องของเกมที่ไม่มีวันสิ้นสุด
 • ผู้เล่นเกมโดยส่วนใหญ่จะมีความภักดีต่อเกม ซึ่งส่วนหนึ่งเป็นผลจากลักษณะของเกมที่กระตุ้นให้เกิดการแข่งขันระหว่างผู้เล่น โดยจะใช้เวลาในการเล่นเกมค่อนข้างนานเพื่อเก็บประสบการณ์/ Level ในเกม

ก2. Casual Game

คือ เกมออนไลน์ที่มีตัวการ์ตูนน่ารักสีสันสดใส มักเป็นเกมเล่นง่ายที่ผู้เล่นเกมไม่ต้องใช้เวลา หรือทักษะในการเล่นมากนัก และสามารถเล่นจบในเวลาอันสั้น ซึ่งเหมาะสำหรับการเล่นเพื่อผ่อนคลาย

ก3. First Person Shooting

คือ เกมออนไลน์แนวยิงต่อสู้กันโดยใช้อาวุธปืนเป็นหลัก แข่งกันง่ายๆ แบ่งเป็นทีม แล้วช่วยกันในโหมดต่างๆ มีเวลาจำกัดในแต่ละภารกิจ

ก4. Web-based Game

คือ เกมออนไลน์ที่เล่นบนเว็บเบราว์เซอร์ต่างๆ โดยไม่จำเป็นต้องติดตั้งโปรแกรมก่อนใช้งาน

ก5. MOBA

คือ เกมออนไลน์ที่ผู้เล่นแต่ละคนจะควบคุมเพียงตัวละครของตัวเองเท่านั้น และแบ่งเป็นสองฝ่ายโจมตีกัน

ก5. Mobile Game

คือ เกมที่สามารถเล่นได้บนอุปกรณ์สื่อสารแบบพกพารูปแบบต่าง ๆ เช่น สมาร์ตดีไวซ์ ฟีเจอร์โฟน แท็บเลต เป็นต้น โดยมักมีรูปแบบการเล่นที่ไม่ซับซ้อนเกินไป และใช้เวลาในการเล่นแต่ละครั้งไม่มาก

นอกจากนี้ กลุ่มบริษัทฯ ยังมีรายได้จากค่าสมาชิก @Cafe ซึ่งเรียกเก็บจากร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ในประเทศไทย มี 2 ประเภท คือ สมาชิกที่จ่ายเงินสมัครเป็นรายปี เพื่อรับสิทธิประโยชน์จากทุกเกม และสมาชิกที่สมัครฟรี และได้รับ สิทธิประโยชน์บางเกม โดยสมาชิก @Cafe จะได้รับสิทธิพิเศษ IP Bonus เมื่อเข้าเล่นเกมพีซีที่กลุ่มบริษัทฯ เปิดให้ บริการผ่านร้านของตนเอง และได้รับสิทธิประโยชน์อื่น ๆ เช่น ของตกแต่งร้านและไอเทมเกมต่าง ๆ เพื่อนำไปทำกิจกรรม หรือแจกให้ผู้เล่นในร้าน เป็นต้น และในปี 2559 ที่ผ่านมา เพื่ออำนวยความสะดวกเพิ่มเติมแก่สมาชิก @Cafe บริษัทฯ จัดหาระบบช่วยดาวน์โหลด ติดตั้ง และอัปเดตเกมแบบอัตโนมัติสำหรับร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่เข้ามาให้บริการ เรียกว่า โปรแกรม @Updater โดยไม่คิดค่าบริการใด ๆ โปรแกรม @Updater ช่วยลดภาระในการดำเนินงานและค่าใช้จ่ายของ ร้านสมาชิก และช่วยให้การติดตั้งและการอัปเดตเกมของบริษัทฯ เป็นไปด้วยความสะดวกและเข้าถึงได้อย่างกว้างขวาง มากยิ่งขึ้น

เกมออนไลน์ คือ เกมคอมพิวเตอร์ที่ใช้เล่นบนระบบเครือข่ายอินเทอร์เน็ต ซึ่งผู้เล่นสามารถแข่งขันและสนทนา กับบุคคลอื่นที่อยู่ในเกมได้ทันที ผ่านระบบเซิร์ฟเวอร์ซึ่งทำหน้าที่เก็บโปรแกรมเกมหลักและข้อมูลส่วนใหญ่ของผู้เล่นเกม โดยผู้ให้บริการเกมออนไลน์จะให้บริการแก่ผู้เล่นที่ใช้เครื่องคอมพิวเตอร์หรือโทรศัพท์มือถือแบบสมาร์ตโฟนที่ได้ติดตั้ง โปรแกรมเครื่องลูกข่าย เชื่อมโยงกับเครือข่ายอินเทอร์เน็ต และได้เข้าลงทะเบียนเพื่อเล่นเกมผ่านทางเว็บไซต์เกม ออนไลน์

การให้บริการเกมออนไลน์เป็นธุรกิจที่สร้างรายได้หลักแก่กลุ่มบริษัทฯ ร้อยละ 80 - 85 ของรายได้ทั้งหมดในปีที่ ผ่านมา โดยกลุ่มบริษัทฯ จะดำเนินงานเต็มรูปแบบเพื่อให้บริการเกมออนไลน์แก่ผู้เล่นเกมในแต่ละประเทศ เริ่มตั้งแต่ การจัดซื้อลิขสิทธิ์เกม การทำการตลาดและประชาสัมพันธ์ การจัดตั้งศูนย์บริการข้อมูลเกมและเครือข่ายรับชำระเงิน และที่สำคัญ จะต้องจัดเตรียมระบบคอมพิวเตอร์สำหรับให้บริการ ได้แก่ ระบบเซิร์ฟเวอร์ อุปกรณ์ และโปรแกรม คอมพิวเตอร์ รวมถึงการจัดทำเว็บไซต์เกมออนไลน์ ทั้งนี้ บริษัทในแต่ละประเทศจะมีระบบเซิร์ฟเวอร์เป็นของตนเอง แยกออกจากกัน

ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2559 กลุ่มบริษัทฯ ให้บริการเกมใน 6 ประเทศ รวม 36 เกม ดังนี้

ประเทศที่ให้บริการ จำนวน (เกม) เกมออนไลน์ที่ให้บริการ ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2559
ไทย 20 Yulgang, Granado Espada, Cabal, Dragon Nest, Elsword, Phantasy Star Online 2, Cabal II, Kritika, Audition, Tales Runner, Heroes of the Storm, Dragonica Mobile, Dragon Encounter, Disney Magic Kingdom, Super Slug, Destiny of Thrones, Puzzle Guardians, Disney Catch Catch, The Heroes, Pocket MapleStory SEA
สิงคโปร์ 16 MapleStory, Phantasy Star Online 2, Kritika, Audition, Heroes of the Storm, Special Force 2, Special Force, Zone4, Dragonica Mobile, Dragon Encounter, Pocket MapleStory SEA, Disney Catch Catch, Puzzle Guardians, Super Slug, Destiny of Thrones, Disney Magic Kingdom
มาเลเซีย 20 TLBB, Phantasy Star Online 2, Super Dance Online, Mission Against Terror 2, Heroes of the Storm, Moxiang, Meng Huan Wu Lin, Zone4, Special Force, Special Force 2, Kritika, Dragonica Mobile, Dragon Encounter, Pocket MapleStory SEA, Disney Catch Catch, Puzzle Guardians, Super Slug, Disney Magic Kingdom, Destiny of Thrones, Genki Heroes
เวียดนาม 14 3Kingdoms, Yulgang, Phantasy Star Online 2, Special Force, Zone4, Kritika, GetAmped 2, Dragonica Mobile, Dragon Encounter, Puzzle Guardians, Super Slug, Disney Magic Kingdom, Happy Island, Legend of Sabac
ฟิลิปปินส์ 18 Perfect World, Cabal, Phantasy Online Star 2, Assault Fire, Special Force, Special Force 2, Audition, Zone4, Kritika, Heroes of the Storm, Dragonica Mobile, Dragon Encounter, Pocket MapleStory SEA, Disney Catch Catch, Puzzle Guardians, Disney Magic Kingdom, Super Slug, Destiny of Thrones
อินโดนีเซีย 13 Phantasy Star Online 2, Special Force, Kritika, MapleStory, Zone4, Audition, Dragonica Mobile, Dragon Encounter, Disney Catch Catch, Puzzle Guardians, Disney Magic Kingdom, Super Slug, Destiny of Thrones

หมายเหตุ: มีบางเกมเปิดให้บริการในหลายประเทศ ทำให้จำนวนรวมมากกว่า 36 เกม

นอกจากนี้ กลุ่มบริษัทฯ ยังดำเนินธุรกิจอื่นที่เกี่ยวข้องเพื่อสนับสนุนการให้บริการเกมออนไลน์ ได้แก่ www.playpark.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ Game Portal ที่เป็นศูนย์รวมและจุดเชื่อมโยงไปยังเกมต่าง ๆ ทั้งเกมออนไลน์พีซีและเกมโมบายล์ เป็นศูนย์รวมการดาวน์โหลดทุกเกมของกลุ่มบริษัทฯ และเป็นแหล่งชุมชนผู้เล่นเกม อัปเดตข่าวสารเกี่ยวกับเกม รวมถึงแลกเปลี่ยนข้อมูล รูปภาพ และความคิดเห็น

กลุ่มบริษัทฯ ลงทุนในบริษัทที่ดำเนินธุรกิจที่เกี่ยวกับแหล่งข้อมูลข่าวสารด้านไอที ได้แก่ www.thaiware.com ซึ่งเป็นเว็บไซต์ที่เป็นศูนย์รวมด้านไอที และยังเป็นแหล่งดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ต่าง ๆ ทั้งของไทยและต่างประเทศ ทั้งที่จำหน่ายและฟรี ตลอดจนเป็นแหล่งชุมชนเพื่อแลกเปลี่ยนข้อมูลข่าวสาร

กลุ่มบริษัทฯ จัดตั้งบริษัทใหม่ภายใต้ชื่อ บริษัท เพลย์ไซเบอร์เกมส์ จำกัด โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้บริการเกมออนไลน์ในประเทศไทย เมื่อเดือนกรกฎาคม 2555 ด้วยทุนจดทะเบียนที่ชำระแล้ว 20 ล้านบาท บริษัทฯ ถือหุ้น 100% ของทุนจดทะเบียน

ในปี 2556 กลุ่มบริษัทฯ ลงทุนในหุ้นสามัญของบริษัท ธิ้งค์พลัส ดิจิตอล จำกัด ซึ่งประกอบกิจการให้บริการด้านการตลาดผ่านเครือข่ายทางอินเทอร์เน็ต และให้บริการขายสื่อโฆษณา ด้วยทุนจดทะเบียนที่ชำระแล้ว 5 ล้านบาท โดยบริษัทฯ ถือหุ้นในอัตราร้อยละ 60 ของทุนจดทะเบียน ซึ่งการลงทุนในธิ้งค์พลัสเป็นการสนับสนุนธุรกิจหลักของบริษัทฯ ให้เติบโตและแข็งแกร่งยิ่งขึ้น

เมื่อต้นปี 2557 กลุ่มบริษัทฯ ลงทุนซื้อหุ้นสามัญของบริษัท Level Up! Inc. ซึ่งประกอบกิจการให้บริการด้านเกมออนไลน์ในประเทศฟิลิปปินส์ ด้วยทุนจดทะเบียนที่ชำระแล้ว 103 ล้านบาท โดยบริษัทฯ ถือ 100% ของทุนจดทะเบียนบริษัทเห็นว่า Level Up! มีศักยภาพในการดำเนินการให้บริการเกมออนไลน์ในประเทศฟิลิปปินส์ ตลอดจนมีทีมงานที่มีความชำนาญ ซึ่งจะเป็นการสนับสนุนธุรกิจหลักของบริษัทฯ ให้เติบโตและแข็งแกร่งยิ่งขึ้น และเป็นการเพิ่มแหล่งรายได้ในต่างประเทศให้แก่กลุ่มบริษัทฯ

กลุ่มบริษัทฯ คิดค่าบริการเกมออนไลน์จากผู้เล่นเกมในลักษณะการขายไอเทมในเกม (Item Sale) โดยผู้ให้บริการเกมจะอนุญาตใหผู้เล่นเกมสามารถเข้ามาเล่นเกมได้ฟรี เพื่อทีจะเสนอขายไอเทมในเกม เช่น อาวุธ เครื่องแต่งกาย และเครื่องประดับ ให้แก่ผู้เล่นเกม ทั้งนี้ ผู้เล่นเกมมีสิทธิที่จะซื้อหรือไม่ซื้อไอเทมก็ได้ โดยไอเทมที่ขายได้จะถือเป็นค่าบริการเกมของกลุ่มบริษัทฯ ทั้งนี้ ราคาขายไอเทมจะขึ้นอยู่กับประเภทและความนิยมของเกมในแต่ละประเทศที่ให้บริการนโยบายการตลาดในแต่ละช่วงเวลา และจำนวนไอเทมที่เสนอขาย ซึ่งโดยส่วนใหญ่ ราคาของไอเทมจะถูกลงเมื่อซื้อเป็นแพ็กเกจ

ปัจจุบัน สัดส่วนการคิดค่าบริการในตลาดเกมออนไลน์ทั่วโลกได้เปลี่ยนจาก Air-Time Sale เป็น Item Sale เป็นส่วนมาก โดยผู้ให้บริการเกมเชื่อว่าการให้บริการเล่นเกมฟรีก่อน จะสามารถดึงดูดให้ผู้เล่นเกมทั้งกลุ่มเดิมและกลุ่มใหม่เข้ามาทดลองเล่นเกม ซึ่งจะเพิ่มโอกาสให้กลุ่มบริษัทฯ มีรายได้จากการขายไอเทมมากยิ่งขึ้น

การจัดจำหน่ายและช่องทางการจัดจำหน่าย

 • กิจกรรมทางการตลาด

  กลุ่มบริษัทฯ ใช้ชื่อ “เอเชียซอฟท์” หรือ “Asiasoft” เป็นชื่อทางการค้ามาตั้งแต่เริ่มดำเนินธุรกิจในปี 2544 ซึ่งต่อมาได้กลายเป็นชื่อที่เป็นที่ยอมรับอย่างกว้างขวางในหมู่ผู้เล่นเกมทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ในฐานะผู้นำในการให้บริการเกมออนไลน์ ทั้งในด้านการคัดสรรเกมชั้นนำ การทำการตลาดเพื่อรักษาฐานผู้เล่นเกม รวมทั้งความน่าเชื่อถือของระบบเครื่องแม่ข่ายในการให้บริการ

  โดยกิจกรรมทางการตลาดนับเป็นกลยุทธ์สำคัญที่จะสื่อสารให้ลูกค้ารับทราบและเข้าใจในบริการและเกมออนไลน์ที่กลุ่มบริษัทฯ นำเสนอ รวมทั้งได้ตระหนักว่ากลุ่มบริษัทฯ เป็นส่วนหนึ่งของความบันเทิงในชีวิตประจำวันที่ราคาถูกกว่าและหาซื้อได้ง่าย นอกเหนือจากการเปิดตัวเกมแล้ว กิจกรรมทางการตลาดยังรวมถึงกิจกรรมเพื่อเสริมสร้างฐานะทางการตลาด ภาพลักษณ์องค์กร และเพื่อสังคม นอกจากนี้ กลุ่มบริษัทฯ ยังได้สำรวจตลาดอย่างต่อเนื่องเพื่อให้เข้าใจความต้องการและพฤติกรรมของผู้เล่นเกม ซึ่งช่วยให้การจัดทำกิจกรรมทางการตลาดมีประสิทธิภาพและสร้างความพึงพอใจสูงสุดแก่ลูกค้า อีกทั้งยังจัดกิจกรรมการตลาดร่วมกับร้านตัวแทนจำหน่ายและร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ เพื่อให้ร้านดังกล่าวเข้าใจเกมออนไลน์ การบริการ และกลยุทธ์ทางด้านราคาของกลุ่มบริษัทฯ

 • การจัดจำหน่าย

  ในการให้บริการเกมออนไลน์ กลุ่มบริษัทฯ จะจัดจำหน่ายสินค้า คือ บัตรเติมเงินล่วงหน้า @Cash และร่วมมือกับผู้ให้บริการในรูปแบบต่าง ๆ เพื่อรับชำระค่าบริการเติมเงินเข้าเกม โดยกลุ่มบริษัทฯ เชื่อว่าการจำหน่ายที่มีประสิทธิภาพเป็นช่องทางสำคัญที่จะนำบริการเกมออนไลน์เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างรวดเร็ว สำหรับผู้เล่นเกมในประเทศไทยสามารถเติมเงินเข้าเกมออนไลน์ของบริษัทฯ ด้วยบัตรเติมเงินล่วงหน้า @Cash, บัตรเงินสด One-2-Call!, บัตรเงินสด true money, บัตรเครดิต, บัตรเดบิต, อินเทอร์เน็ตแบงกิง และการชำระผ่านกระเป๋าเงิน Rabbit LINE Pay ตามรายละเอียดดังนี้

ประเทศไทย :

 • @Cash : คือบัตรเติมเงินล่วงหน้าที่ผู้เล่นเกมจ่ายเงินเพื่อซื้อหมายเลข (Serial No.) และรหัส (Password) เพื่อแลกเป็นเงินเสมือนจริง ซึ่งสามารถนำไปใช้ซื้อไอเทมในเกมทุกเกม หรือใช้เติมเงินเข้ากระเป๋าเงิน PlayMall ของบริษัทฯ นอกจากนี้ เงินเสมือนจริง @Cash ยังใช้ชำระค่าบริการเกมออนไลน์ที่ให้บริการโดยบริษัทที่ร่วมเป็นพันธมิตรกับกลุ่มบริษัทฯ ได้ด้วย

 • One-2-Call! : บริษัทฯ ร่วมมือกับบริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) ผู้ให้บริการบัตรเงินสด One-2-Call! เพื่อให้ผู้เล่นเกมมีความสะดวกในการเติมเงินมากขึ้น โดยผู้เล่นเกมสามารถซื้อบัตรเงินสด One-2-Call! ได้จากร้านสะดวกซื้อต่าง ๆ แล้วนำมาเติมเงินเข้าเกมได้เช่นเดียวกับบัตร @Cash

 • true money : บริษัทฯ ร่วมมือกับบริษัท ทรูมันนี่ จำกัด ผู้ให้บริการบัตรเงินสด true money ซึ่งเป็นบัตรที่ได้รับความนิยมในการใช้เติมเงินเข้าเกมมากที่สุดในประเทศไทย โดยผู้เล่นเกมสามารถซื้อบัตรเงินสด true money ได้จากร้านสะดวกซื้อต่าง ๆ แล้วนำมาเติมเงินเข้าเกมได้เช่นเดียวกับบัตร @Cash

 • บัตรเดบิตและบัตรเครดิต : บริษัทฯ เปิดรับชำระการเติมเงินเข้าเกมผ่านบัตรเดบิตที่รองรับการทำธุรกรรมผ่านระบบออนไลน์ และบัตรเครดิตของสถาบันการเงินในประเทศไทย ซึ่งได้รับการรับรองจาก Visa และ MasterCard

 • อินเทอร์เน็ตแบงกิง : บริษัทฯ เปิดรับชำระการเติมเงินเข้าเกมโดยตัดบัญชีธนาคารผ่านระบบอินเทอร์เน็ตได้ 5 ธนาคาร คือ ธนาคารกรุงเทพ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ธนาคารกรุงไทย ธนาคารกสิกรไทย และธนาคารไทยพาณิชย์

 • Rabbit LINE Pay : บริษัทฯ ร่วมมือกับ บริษัท ไลน์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด ผู้ให้บริการแอปพลิเคชันเมสเซนเจอร์ LINE ที่มีผู้ใช้งานมากที่สุดในประเทศไทย โดยผู้เล่นเกมสามารถเติมเงินเข้ากระเป๋าเงิน PlayMall ของบริษัทฯ ได้อย่างสะดวกผ่านกระเป๋าเงิน Rabbit LINE Pay

มาเลเซีย :

 • Online Credit Card : ขายบัตรอิเล็กทรอนิกส์ @Cash ผ่านเว็บไซต์ passport.asiasoftsea.com หรือ www.paypal.com โดยชำระเงินผ่านบัตรเครดิต
 • MOL e-Pin : ระบบชำระเงินในมาเลเซีย โดยผู้เล่นเกมสามารถซื้อบัตรอิเล็กทรอนิกส์ @Cash ผ่าน MOLPoints ซึ่งเป็นระบบจัดจำหน่ายสินค้าแบบเติมเงินด้วยระบบอิเล็กทรอนิกส์ โดยชำระเงินผ่านร้านค้าที่เป็นตัวแทนจำหน่าย หรือชำระเงินออนไลน์ผ่านเว็บ www.offgamers.com หรือร้านค้าที่มีสัญลักษณ์ E-Pay Service
 • @Cash on Mobile : ขายบัตรอิเล็กทรอนิกส์ @Cash ผ่านโทรศัพท์มือถือในมาเลเซีย ซึ่งผู้เล่นเกมจะชำระเงินผ่านระบบเครือข่าย Maxis

สิงคโปร์ :

 • Self-Service Automated Machine : ผู้เล่นเกมสามารถซื้อโค้ด @Cash ด้วยตัวเองผ่านตู้ AXS Station และ S.A.M. ซึ่งสามารถทำธุรกรรมได้หลากหลาย โดยรับชำระค่าบริการต่าง ๆ ผ่านบัตรเครดิตหรือเดบิตด้วยระบบอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง สามารถใช้บริการได้ตลอด 24 ชั่วโมง โดยตู้นี้จะติดตั้งอยู่ในย่านชุมชน เช่น สถานีรถไฟฟ้า MRT และศูนย์การค้า
 • Mobile Service : จำหน่ายโค้ด @Cash ผ่านช่องทาง SMS ของ SingTel (GXCredits) และ StarHub
 • Online Payment : จำหน่ายโค้ด @Cash ผ่านทางหน้าเว็บไซต์ อาทิ MOL AccessPortal, OffGamers, Digital+ และเว็บไซต์ช็อปปิงออนไลน์ Qoo10
 • Direct Top-up : ผู้เล่นสามารถซื้อและเติมเงิน @Cash ผ่านทางบัญชี PayPal บัตรเครดิต Visa และ MasterCard และบัตรเดบิต eNETS
 • Physical Prepaid Card : บัตรเติมเงิน @Cash มีจำหน่ายที่ร้านสะดวกซื้อ 7-Eleven และ NTUC Cheers ซึ่งเปิดให้บริการ 24 ชั่วโมง นอกจากนี้ยังมีจำหน่ายที่ร้านค้าปลีกและอินเทอร์เน็ตคาเฟ่
 • @Global Game : บริการที่ทำให้ผู้เล่นเกมในโซนเอเชียตะวันออกเฉียงใต้สามารถเล่นเกมภายใต้เซิร์ฟเวอร์เดียวกัน และสามารถแข่งขันเกมกันผ่าน SEA Online Games Tournaments เพื่อสร้างความสัมพันธ์ในเกมแบบข้ามประเทศ และผู้เล่นเกมสามารถซื้อ @Cash จากทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้โดยผ่านระบบชำระเงินของเอเชียซอฟท์

อินโดนีเชีย:

 • GudangVoucher : ระบบชำระเงินออนไลน์ที่ผู้ใช้บริการสามารถเติมเงินเข้าไปเพื่อใช้จ่ายค่าบริการต่าง ๆ เช่น ค่าโทรศัพท์ ค่าลิขสิทธิ์โปรแกรม ค่าบริการต่าง ๆ รวมถึงการเติมเงินเข้าเกม
 • Indomog : บริการรับชำระเงินที่เน้นกลุ่มเป้าหมายเป็นผู้เล่นเกมในร้านอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ โดยสามารถชำระเงินได้หลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นบัตร Voucher บัตรเครดิต Visa และ MasterCard หรือการโอนเงินผ่านธนาคาร
 • Mimopay : กลุ่มบริษัทโทรคมนาคม Telkomsel, XL Axiata และ Three Hutchison ร่วมกันเปิดช่องทางให้ผู้เล่นเกมซื้อบัตรเติมเวลาเล่นเกม (Airtime Voucher) โดยชำระเงินผ่านกระเป๋าเงิน MIMO และ Mandiri e-cash ซึ่งสามารถเติมเงินผ่านบริการอีแบงกิงหรือตู้เอทีเอ็มของธนาคาร นอกจากนี้ Mimopay ยังร่วมมือกับ 7-Eleven ในการจำหน่ายบัตรเติมเงินเข้าเกมอีกด้วย

ฟิลิปปินส์ :

 • Abra : จำหน่ายบัตรอิเล็กทรอนิกส์ @Cash ผ่านระบบ AbraPoints ณ ร้านค้าที่ได้รับสิทธิในการจำหน่าย หรือผ่านแอปพลิเคลิชัน
 • ePLUS : จำหน่ายบัตรอิเล็กทรอนิกส์ @Cash โดยชำระเงินผ่านบัตรเดบิต
 1. การกระจายการลงทุนในธุรกิจเกมออนไลน์ไปยังหลายประเทศที่มีศักยภาพ

  ปัจจุบัน กลุ่มบริษัทฯ เผยแพร่เกมออนไลน์ไปยัง 6 ประเทศ/กลุ่มประเทศในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ คือ ไทย สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์ และอินโดจีน (เวียดนาม พม่า และกัมพูชา) เพื่อลดความเสี่ยงจากการลงทุนภายในประเทศ หรือในประเทศใดประเทศหนึ่ง โดยมีกลยุทธ์การบริหารจัดการในระดับภูมิภาคที่ช่วยให้สามารถลดต้นทุนการดำเนินงาน ทั้งจากการร่วมกันจัดซื้อลิขสิทธิ์เกมออนไลน์คอมพิวเตอร์และอุปกรณ์ที่่เกี่ยวข้องรวมทั้งการใช้ทรัพยากรบุคคลร่วมกัน การถ่ายทอดความรู้ เทคโนโลยี และประสบการณ์จากการดำเนินธุรกิจในประเทศหนึ่งไปสู่อีกประเทศหนึ่ง ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสความสำเร็จของธุรกิจ

 2. การเพิ่มจำนวนเกมออนไลน์ และปรับปรุงเกมเดิมในปัจจุบันให้มีรูปแบบทันสมัยอยู่เสมอ

  ณ วันที่ 31 ธันวาคม 2559 กลุ่มบริษัทฯ ให้บริการเกมออนไลน์รวม 36 เกม ใน 6 ประเทศ โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา กลุ่มบริษัทฯ ร่วมกับผู้ผลิตและจัดจำหน่ายเกมออนไลน์ในการปรับปรุงรูปแบบและเนื้อหาเกมให้ทันสมัยอยู่เสมอ รวมทั้งมีแผนเปิดให้บริการเกมใหม่ที่หลากหลายเพิ่มขึ้นในแต่ละประเทศ เพื่อตอบสนองความต้องการทั้งในด้านรูปแบบ กราฟิก และเนื้อหาเกม โดยครอบคลุมในทุกประเภทของเกม

  โดยในปีที่ผ่านมาได้ปรับสถานะเป็นผู้นำส่วนแบ่งการตลาดในกลุ่ม Web Game และมีการเพิ่มส่วนแบ่งตลาดในกลุ่มเกม FPS เพิ่มเติมจากเดิมที่เป็นผู้นำส่วนแบ่งการตลาดในกลุ่มเกม MMORPG และ Casual

 3. การเสริมสร้างฐานะทางการตลาดให้แข็งแกร่งอย่างต่อเนื่องและเน้นลูกค้าเป็นสำคัญ

  กลุ่มบริษัทฯ เสริมสร้างฐานะทางการตลาดให้แข็งแกร่งอย่างต่อเนื่อง โดยมุ่งเน้นกลยุทธ์ 4 ด้าน เพื่อสร้างความแตกต่างจากคู่แข่ง และรักษาสถานะการเป็นผู้ให้บริการเกมออนไลน์อันดับ 1 ในภูมิภาค

  • การนำเสนอเกมออนไลน์ชั้นนำที่เป็นที่รู้จักและเป็นที่นิยมในตลาดต่างประเทศ : กลุ่มบริษัทฯ เชื่อว่าเกมที่เป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมในตลาดต่างประเทศ มักมีจุดเด่นทั้งด้านรูปแบบและเนื้อหา ซึ่งจะช่วยเพิ่มโอกาสความสำเร็จของกลุ่มบริษัทฯ ในการทำการตลาดในประเทศเป้าหมาย
  • การนำเกมออนไลน์ที่เคยได้รับความนิยมในอดีตกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง : กลุ่มบริษัทฯ เล็งเห็นว่าเกมออนไลน์ที่เคยได้รับความนิยมในอดีตนั้นยังคงมีฐานลูกค้าที่เฝ้ารอการนำ เกมกลับมาให้บริการใหม่อีกครั้ง จุดแข็งของเกมจะต้องมีเนื้อหาและภาพรวมที่สอดรับกับวิถีชีวิตของผู้เล่นเกมยุคใหม่ จึงต้องปรับเปลี่ยนให้เกมเข้ากับพฤติกรรมของผู้บริโภค และพัฒนากลยุทธ์เพื่อเพิ่มโอกาสในการสร้างรายได้และขยายฐานลูกค้าของกลุ่มบริษัทฯ
  • การทำกิจกรรมทางการตลาดโดยตรงแก่กลุ่มเป้าหมาย : กลุ่มบริษัทฯ สามารถใช้ฐานลูกค้าจากข้อมูลของบริษัทเป็นจุดเริ่มต้นในการทำกิจกรรมทางการตลาดโดยตรง เพื่อรักษาและขยายฐานลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ซึ่งรวมถึงกิจกรรมเปิดตัวและแนะนำเกมใหม่ การส่งเสริมการเล่นเกมทั้งในรูปแบบกิจกรรมในเกม เช่น การแข่งขันในเกมออนไลน์ กิจกรรมพิเศษตามเทศกาล เป็นต้น และในรูปแบบกิจกรรมนอกเกมออนไลน์ เช่น การรวมกลุ่มและสังสรรค์ระหว่างผู้เล่นเกม การส่งจดหมายแนะนำเกมใหม่ การสนับสนุนกิจกรรมช่วยเหลือสังคม เป็นต้น
  • การกระจายช่องทางการจัดจำหน่ายให้ครอบคลุมและทั่วถึง : กลุ่มบริษัทฯ มีแผนเพิ่มช่องทางการเติมเงินให้ครอบคลุมทั่วประเทศมากยิ่งขึ้น โดยมุ่งขยายเครือข่ายไปยังช่องทางที่หลากหลาย รวมถึงการเพิ่มช่องทางใหม่ ๆ เพื่อเข้าถึงผู้บริโภคได้มากขึ้น ซึ่งจะช่วยสร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน โดยรักษาฐานลูกค้าเดิมและเพิ่มฐานผู้เล่นเกมใหม่ อีกทั้งกลุ่มบริษัทฯ ยังพัฒนาช่องทางการจำหน่ายบัตรเติมเงินอิเล็กทรอนิกส์ให้ดียิ่งขึ้น เพื่อลดต้นทุนการดำเนินงานของกลุ่มบริษัทฯ ในอนาคต นอกจากนี้ ช่องทางการจัดจำหน่ายยังสามารถใช้เป็นช่องทางทำการตลาดได้เป็นอย่างดี เช่น การจัดกิจกรรมทางการตลาด การแจกโปสเตอร์ และการวางสื่อโฆษณาให้เข้าถึงกลุ่มผู้เล่นเกมโดยตรง
 4. การทำกิจกรรมทางการตลาดเพื่อกระตุ้นยอดขายไอเทม

  เนื่องจากเกมออนไลน์ส่วนใหญ่ที่กลุ่มบริษัทฯ ให้บริการในปัจจุบัน คิดค่าบริการจากการขายไอเทมในเกม กลุ่มบริษัทฯ จึงมุ่งเน้นทำการตลาดโดยตรงต่อกลุ่มผู้เล่นเกม เพื่อกระตุ้นการซื้อไอเทมอย่างต่อเนื่อง เช่น การจัดแพ็กเกจการขายไอเทมในแต่ละเดือน การทำ Item Shop/Item Mall ในเว็บไซต์ การส่ง Newsletter และ SMS ให้ผู้เล่นเกมเป็นต้น

 5. การให้บริการศูนย์ข้อมูลเกมออนไลน์อย่างมีประสิทธิภาพ

  การให้บริการศูนย์ข้อมูลเกมออนไลน์นับเป็นเครื่องมือสำคัญที่ช่วยให้ผู้เล่นเกมสามารถเล่นเกมได้อย่างราบรื่นและต่อเนื่อง ซึ่งจะส่งผลให้ผู้เล่นเกมเชื่อมั่นในบริการของกลุ่มบริษัทฯ ทำให้เกิดความภักดีต่อเกม เพิ่มระยะเวลาการเล่นเกม และเพิ่มโอกาสในการซื้อไอเทมในเกม ปัจจุบัน กลุ่มบริษัทฯ ให้บริการข้อมูลเกมผ่านทาง Call Center ในเวลา 11.00 - 20.00 น. และ Live Chat ในเวลา 9.00 - 23.00 น. นอกจากนี้ยังรับแจ้งปัญหาผ่านระบบ E-Support ตลอด 24 ชั่วโมง พร้อมทั้งสื่อสารกับผู้เล่นผ่านทางแฟนเพจ Facebook ของทุกเกม กลุ่มบริษัทฯ มีนโยบายพัฒนาและปรับปรุงประสิทธิภาพการให้บริการทั้งหลายดังกล่าวให้ดียิ่งขึ้น รวมถึงจัดหาบุคลากรและอุปกรณ์ให้เพียงพอต่อการให้บริการแก่ผู้เล่นเกมที่คาดว่าจะมีจำนวนเพิ่มมากขึ้นในอนาคต

 6. การพัฒนาระบบเทคโนโลยีสารสนเทศที่ใช้ในการให้บริการเกมออนไลน์

  ในการเล่นเกมออนไลน์จะต้องมีการติดต่อสื่อสารกันตลอดเวลาระหว่างเครื่องของผู้เล่นและเซิร์ฟเวอร์ที่ให้บริการระบบเทคโนโลยสี ารสนเทศที่มีประสทิ ธภิ าพดีและมคี วามปลอดภัยสงู จะชว่ ยให้ผูเ้ ลน่ เกมมีปฏสิ ัมพันธ์ในโลกของเกมได้พร้อมกันอย่างราบรื่น ต่อเนื่อง และรวดเร็ว ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญของการเล่นเกมออนไลน์ ดังนั้นกลุ่มบริษัทฯ จึงลงทุนพัฒนาประสิทธิภาพและความปลอดภัยของระบบเทคโนโลยีสารสนเทศอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ กลุ่มบริษัทฯ ยังมีทีมงานที่ศึกษา วิเคราะห์ และปรับปรุงระบบต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการเล่นเกมและการให้บริการอื่น ๆ ให้มีความทันสมัยและง่ายต่อการใช้งานยิ่งขึ้นในทุกปี

  บริษัทฯ ให้ความสำคัญกับการบริหารจัดการด้านความมั่นคงปลอดภัยในระบบสารสนเทศ ซึ่งครอบคลุมทั้งกระบวนการทำงานภายในของทีมงานและระบบต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการให้บริการลูกค้า โดยบริษัทฯ เป็นผู้ให้บริการเกมในประเทศไทยรายแรกที่ได้รับ ISO/IEC 27001:2013 (Information Security Management System : ISMS) ซึ่งเป็นมาตรฐานที่กำหนดขึ้นโดยองค์กรที่มีชื่อเสียงและมีความน่าเชื่อถือระหว่างประเทศ คือ ISO (The InternationalOrganization for Standardization) และ IEC (The International Electrotechnical Commission) ซึ่งกำหนดมาตรฐานดา้ นการบรหิ ารจดั การความมัน่ คงปลอดภยั ของระบบสารสนเทศที่องค์กรต่าง ๆ นำมาให้บริการทั้งภายในและภายนอกองค์กร โดยมาตรฐานนี้สามารถนำไปประยุกต์ใช้อย่างครอบคลุมทุกกลุ่มอุตสาหกรรมและทุกกลุ่มธุรกิจ

 7. อัตราค่าบริการเกมออนไลน์ที่เหมาะสมและแข่งขันได้

  กลุ่มบริษัทฯ มีนโยบายการตั้งราคาค่าบริการเกมออนไลน์ในอัตราที่เหมาะสมแก่กลุ่มลูกค้าในแต่ละประเทศ โดยมุ่งเน้นการให้เล่นเกมฟรีและคิดค่าบริการจากการขายไอเทมในเกม เพื่อช่วยเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันกับผู้ประกอบการทั้งในอุตสาหกรรมเดียวกันและในธุรกิจความบันเทิงอื่น ๆ ในขณะเดียวกัน อัตราค่าบริการดังกล่าวจะต้องสามารถสร้างผลตอบแทนที่ดีให้แก่กลุ่มบริษัทฯ ได้ อย่างไรก็ตาม กลุ่มบริษัทฯ ไม่มีนโยบายทำการตลาดด้วยอัตราค่าบริการที่ต่ำกว่าคู่แข่ง (Price War)

 8. การพัฒนาช่องทางธุรกิจใหม่

  กลุ่มบริษัทฯ มีนโยบายปรับปรุงพัฒนาแนวทางใหม่ ๆ ที่ตอบโจทย์พฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปอยู่เสมอไม่ว่าจะเป็นพฤติกรรมการใช้งานอินเทอร์เน็ตหรือแอปพลิเคชันของคนรุ่นใหม่ โดยมุ่งเน้นที่การอำนวยความสะดวกในการเข้าถึงบริการของกลุ่มบริษัทฯ เช่น การเข้าถึงเกมออนไลน์ของกลุ่มบริษัทฯ การรับข้อมูลข่าวสารของเกม และการรับรางวัลพิเศษต่าง ๆ จากเกม ซึ่งจะช่วยให้กลุ่มเป้าหมายผูกพันกับการบริการของกลุ่มบริษัทฯ และยิ่งเปิดขยายช่องทางการสื่อสารระหว่างกลุ่มบริษัทฯ กับกลุ่มเป้าหมาย และกลุ่มพันธมิตรทางธุรกิจและผู้พัฒนาที่ต้องการเข้าสู่ตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ภายใต้แพลตฟอร์มของ Playpark

  รวมถึงกลุ่มผู้พัฒนาเกมและแอปพลิเคชันสัญชาติไทยที่มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นเรื่อย ๆ ในปัจจุบัน และได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพออกสู่ตลาด ซึ่งเป็นการส่งเสริมอุตสาหกรรมเกมของไทยโดยภาพรวมอีกด้วย กลยุทธ์คือประยุกต์ใช้โครงสร้างพื้นฐานของกลุ่มบริษัทฯ เช่น ฐานลูกค้า ระบบและช่องทางชำระเงินต่าง ๆ เพื่อช่วยให้ผู้ใช้บริการสามารถเข้าถึงลูกค้าได้โดยใช้ต้นทุนลดลง

รายได้ของกลุ่มบริษัทฯ แบ่งตามประเภทธุรกิจได้ 3 ประเภท ดังนี้


รายได้ของกลุ่มบริษัทฯ แบ่งตามภูมิศาสตร์ได้ 2 ประเภท ดังนี้

สำนักงานใหญ่
เลขที่ 9 อาคารยู.เอ็ม. ทาวเวอร์ ชั้น 28 ถนนรามคำแหง แขวงสวนหลวง เขตสวนหลวง กรุงเทพมหานคร 10250 ประเทศไทย

โทรศัพท์ +66 (0) 2769 - 8888
โทรสาร +66 (0) 2717 - 4290
เว็บไซต์: http://www.asiasoft.co.th/
อีเมล์: info@asiasoft.co.th
สำนักงานสิงคโปร์
5 Tampines Central 1 , #04-01 Tampines Plaza, Singapore 529541

Tel. +65 6825 8500
Fax: +65 6781 3532
Website: http://www.asiasoftsea.net/
E-mail: business@asiasoftsea.net
Business inquiry contact: business@asiasoftsea.net
สำนักงานมาเลเซีย
Suite C-06-01,02,03 & 3A, Level 6, Block C, Sky Park One City, Jalan USJ 25/1, 47650 Subang Jaya Selangor Darul Ehsan Malaysia

Tel. +603 5022 3018
Fax. +603 5022 3028
Website: http://www.cib.com.my
E-mail: partner@cib.com.my
Business inquiry contact: partner@cib.com.my
สำนักงานอินโดนีเซีย
Belleza Office Tower 17th floor Jl. Letjen Soepeno No. 34 Jakarta Selatan 12210 Indonesia

Tel: +62 21 300 27855
Fax: +62 21 300 27866
Website: http://asiasoft.net.id/
E-mail: business@asiasoft.net.id
สำนักงานฟิลิปปินส์
6th Floor, OPL Building, 100 Carlos Palanca corner Dela Rosa Streets, Legaspi Village, Makati City

Office Number: +63 2 7519600
Fax Number: +63 2 8136199
Website: http://www.levelupgames.ph
E-mail: info@levelupgames.ph
©2015 Asiasoft Corporation Public Company Limited. All Rights Reserved.